Nữ diễn viên Nhật Bản bị bạn trai sát hại

Ctv - 03 / 07 / 2023

Vụ sát hại Tominaga Sana – cựu ngôi sao nhí và hiện đang là nữ diễn viên được yêu thích ở Nhật Bản đã gây chấn động khắp cả nước. Cuộc sống của cô gái 19 tuổi bị tước đoạt khi bạn trai cũ của cô là Haruki Ito đã tấn công cô dã man bằng dao.

Cái chết của Tominaga Sana như một lời nhắc nhở đau buồn về những mối nguy hiểm đối với những người mắc kẹt trong các mối quan hệ lạm dụng phải đối mặt. Truyền thông cho biết, Tominaga đã từng là nạn nhân của bạo lực gia đình trong suốt mối quan hệ kéo dài hai năm của cô với Haruki Ito. Bất chấp những lời cầu xin lặp đi lặp lại từ gia đình để rời khỏi mối quan hệ ràng buộc độc hại, cô vẫn không thể thoát khỏi nó.

 Nhật Bản: Nữ diễn viên 19 tuổi bị bạn trai sát hại

Nữ diễn viên Nhật Bản bị bạn trai sát hại - Ảnh 1.

Cuộc sống của cô gái 19 tuổi bị tước đoạt khi bạn trai cũ của Tominaga Sana tấn công cô dã man bằng dao. Ảnh: IT.

Cảnh sát đã được thông báo 4 lần về những xung đột đang diễn ra giữa Tominaga và Ito, nhưng tình hình vẫn tiếp diễn. Cụ thể, cảnh sát từng 4 lần nhận được điện thoại báo án và giải quyết tranh chấp của cặp tình nhân nhưng cái chết của nữ diễn viên đặt ra câu hỏi về hiệu quả của các biện pháp hiện có của cơ quan chức năng trong việc giải quyết những trường hợp như vậy.

Bạo lực gia đình là một vấn đề xã hội nghiêm trọng ảnh hưởng đến các cá nhân thuộc mọi tầng lớp xã hội, không phân biệt tuổi tác, nghề nghiệp hay địa vị xã hội. Vụ việc đau đớn của Tominaga Sana nêu bật nhu cầu cấp thiết về cải thiện các hệ thống hỗ trợ và các biện pháp phòng ngừa để giải quyết vấn đề phổ biến này.

Tominaga Sana qua lại với Haruki Ito được 2 năm. Trong thời hẹn hò, nữ diễn viên trẻ thường xuyên bị bạn trai cũ bạo hành. Ngày 22/6, Tominaga Sana lại ẩu đả với Haruki Ito và phải nhờ cảnh sát can thiệp. Cơ quan chức năng đã đề nghị Tominaga Sana thay ổ khóa sau khi phát hiện bạn trai đánh cắp chìa khóa nhà. Không lâu sau, Haruki Ito đã lẻn vào nhà của Tominaga Sana và tiếp tục ra tay đánh đập cô.

Tominaga Sana (sinh năm 2004) từng là sao nhí nổi tiếng trong showbiz Nhật Bản. Cô là đàn em chung công ty quản lý với Yoshioka Riho, Asaka Kodai. Năm 2019, Tominaga Sana tạm dừng hoạt động nghệ thuật để tập trung vào việc học.