Trong cuộc sống, có những điều ngay xung quan chúng ta nhưng ta không để ý đến,  đôi khi chúng ta quá tập trung vào các kiến thức hay lĩnh vực mình quan tâm mà quên đi “những sự thật hiển nhiên” đang tồn tại.  Có khi chính ngay trong gia đình chúng ta, hay chính cơ thể của mình chúng ta cũng không để ý đến. Sau đây chúng ta hãy cùng khám phá xem  những điều kỳ diệu dưới đây nhé.

Tim phu nu dap nhanh hon hay nam gioi

Khoa học nghiên cứu rằng, Tim phụ nữ đập nhanh hơn tim nam giới. Nguyên nhân là do tim phụ nữ nhỏ hơn, từ đó làm cho khối lượng máu tim bơm đi ít hơn. Vì vậy việc điều trị bệnh tim cho nam giới đôi khi cũng khác hơn so với phụ nữ.

 

Tim phu nu dap nhanh hon hay nam gioi

Một ngày trung bình trên sao Hỏa dài 24 giờ 37 phút, so với Trái Đất là 23 giờ 56 phút. Như vậy, mỗi năm trên Trái Đất có 365 ngày trong khi sao Hỏa lên tới 687 ngày. Bạn cứ tưởng tượng, nếu ở Trái đất bạn 20 tuổi thì khi lên SaoHỏa, bạn chỉ được tính là 10 tuổi thôi đấy nhé!

 

 

Tim phu nu dap nhanh hon hay nam gioi
Xem tivi hơn 2 giờ mỗi ngày sẽ làm giảm 1,4 năm tuổi thọ trung bình của bạn, trong khi xem tivi hơn 6 giờ mỗi ngày sẽ làm giảm 5 năm tuổi thọ trung bình của con người.


Bạn có thể sẽ siêng năng dọn dẹp bàn làm việc của mình nếu biết rằng thực tế, chỗ ngồi làm việc chứa nhiều vi khuẩn hơn gấp 400 lần so với nhà vệ sinh.


Bơ đậu phộng luôn là một thức ăn được nhiều người trên khắp thế giới yêu thích nhưng liệu bạn có biết trong một pound bơ đậu phộng (khoảng hơn 450 gram) có thể chứa 150 mảnh vỡ côn trùng và 5 sợi lông động vậ

 

Tim phu nu dap nhanh hon hay nam gioi
Da của gấu Bắc cực có màu đen. Lông của chúng không phải màu trắng mà thực tế là màu sáng trong. Khi được nhìn dưới ánh sáng tím, lớp lông của loài gấu này có màu đen. Tuần lộc là loài nhìn thấy được trong ánh sáng tím và nó có thể nhận dạng được đặc điểm này của gấu trắng Bắc Cực.

Tim phu nu dap nhanh hon hay nam gioi?
Khoa học đã khám phá ra rằng Kangaroo không thể nhảy nếu đuôi của nó không chạm mặt đất. Đơn giản vì đây là bộ phận giữ thăng bằng của chúng.


Ở loài trai, tất cả các cá thể ban đầu đều là con đực. Tuy nhiên, một phần những con trai đực lại quyết định “chuyển giới” tại một thời điểm nào đó trong cuộc đời của chúng.

 

Tim phu nu dap nhanh hon hay nam gioi
Mèo không thể nếm được những thứ có vị ngọt bởi chúng thiếu gen cảm nhận vị đó.

Tim phu nu dap nhanh hon hay nam gioi
Một số loài nhện đực có cơ quan sinh dục nằm ở phần cuối trên một trong những chiếc chân của chúng.

Tim phu nu dap nhanh hon hay nam gioi
Sách kỉ lục Guinness thế giới ghi nhận sân bay Westray và Papa Westray (Scotland) là 2 sân bay gần nhau nhất. Một chuyến bay từ Papa Westray tới Westray chỉ mất… 96 giây.


Vòi của một con voi không hề có đoạn xương nào cả mà thay vào đó là 40.000 cơ khác nhau.


Mỗi năm, số người mất mạng do công nghệ máy bán hàng tự động ở Hoa Kỳ còn nhiều hơn bị cá mập cắn.


Thay vì hút mật hoa, thức ăn chính của một số loài bướm là máu người.


Nếu một tòa nhà bị sét đánh thì sét có thể truyền qua hệ thống điện của cả tòa nhà, đường dây điện thoại, hệ thống ống nước, dây cáp và thậm chí một chiếc ti vi.