Du hoc new zealand là một nơi mà bạn có thể chọn để học tập và sống tại đây, vì đây là một nước phát triển và văn minh nên bạn có thể yên tâm hơn, Nhưng điều mà nhiều bạn học sinh quan tâm nhất đó là về khoản chi phí cho học tập và sinh hoạt.

Du hoc new zealand va chi phi sinh hoat

Nhưng bạn không phải lo gì vì Du học new zealand là 1 trong những nước phát triển có chi phí sinh hoạt không hề đắt đỏ, nên sinh viên không phải lo lắng chi 1 khoản quá lớn cho học phí và chi phí ăn ở, và đặc biệt tại new zealand bạn còn được học miễn phí tiếng anh, và làm thêm việc khi đang học. Bạn có thể tìm hiểu thêm về du hoc singapore

Miễn phí học tiếng Anh và làm thêm trong khi du học
Với chương trình “Zero Fees” bạn sẽ được miễn phí học tiếng Anh 24 tuần (6 tháng) hoặc 36 tuần (9 tháng) trước khi vào học chính khóa. SIT là học viện duy nhất tại New Zealand cung cấp chương trình này. Đây không chỉ là cơ hội tuyệt vời để bạn được học tiếng Anh miễn phí trong môi trường bản ngữ mà còn là cơ hội để bạn làm quen với cuộc sống học tập và sinh hoạt tại New Zealand cũng như tìm các công việc làm thêm.  Bạn được phép làm thêm bán thời gian 20 tiếng/tuần trong khi học và làm toàn thời gian trong các kỳ nghỉ, lễ, tết với mức lương trung bình khoảng NZ$14.25/giờ Đã có rất nhiều sinh viên Việt Nam đã và đang du học thành công tại SIT theo chương trình “Zero Fees”. Vì vậy đây là một gợi ý tốt nếu bạn có mong muốn du học New Zealand với ngân sách hạn hẹp.
Những công việc sinh viên Việt Nam thường làm thêm tại New Zealand đó là bồi bàn, phụ bếp, giao đồ ăn cho các nhà hàng, làm trong trạm xăng, siêu thị… Thu nhập bình quân của sinh viên Việt Nam tại New Zealand dao động từ NZ$13 – NZ$16/giờ tùy thuộc vào công việc, khả năng tiếng Anh và năng lực của sinh viên. Bên cạnh đó, địa điểm học tập cũng là một yếu tố quyết định đến khả năng làm thêm của sinh viên. Nếu bạn chọn học và làm tại những thành phố lớn như Auckland hoặc Wellington, mức độ cạnh tranh sẽ gay gắt hơn. Tuy nhiên, nếu điểm đến của bạn là Invercargill, nơi đặt học xá chính của SIT, cũng là nơi có tỉ lệ thất nghiệp thấp nhất cả nước New Zealand, cơ hội việc làm và thu nhập của bạn sẽ cao hơn. Điều này lý giải tại sao nhiều sinh viên Việt Nam đang theo học tại SIT dễ dàng kiếm việc làm thêm.

 Cơ hội ở lại làm việc tại New Zealand sau khi tốt nghiệp

du hoc new zealand, tu van du hoc

New Zealand là một trong số ít quốc gia có chính sách cởi mở nhất cho sinh viên quốc tế về vấn đề định cư và tìm kiếm cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp. Sinh viên quốc tế sau khi tốt nghiệp một học viện giáo dục tại New Zealand được ở lại từ 2 đến 3 năm để làm việc. Ngoài ra, cấu trúc chương trình học của các trường tại New Zealand cũng là một điểm lợi thế. Ví dụ, chương trình học Sau đại học 1.5 năm tại SIT, sinh viên sẽ yêu cầu lên lớp trong vòng 4 tháng, 10 tháng còn lại sinh viên có thể lựa chọn làm bài luận tại nhà và có thể làm việc tại bất cứ thành phố nào tại New Zealand. Bên cạnh đó, du học sinh được mang theo vợ hoặc chồng, và người vợ hoặc chồng đó sẽ được làm việc toàn thời gian tại New Zealand.

Giờ đây visa làm việc sau tốt nghiệp cho phép sinh viên đủ điều kiện để nộp đơn xin visa ở lại làm việc kể cả khi sinh viên đó đã tìm được việc làm hay chưa.

Có hai loại visa sau khi tốt nghiệp:
Post-study work visa : với visa này, bạn được phép ở lại New Zealand tối đa 12 tháng để làm việc liên quan đến ngành học của bạn. Trong quá trình tìm kiếm việc làm liên quan đến ngành học này, bạn được phép làm bất cứ công việc gì để tự trang trải chi phí sinh hoạt. Sau đó, khi đã tìm được công việc, bạn có thể gia hạn visa thêm 2-3 năm;
Post-study work visa Employer assisted- chủ lao động hỗ trợ: nếu bạn đã kiếm được một công việc liên quan đến ngành học của mình, visa này cho phép bạn ở lại New Zealand để tích lũy kinh nghiệm làm việc thêm 2 đến 3 năm nữa.
Sau khi visa Employer assisted hết thời hạn, bạn có thể có đủ điều kiện để xin visa thường trú nhân tại New Zealand dưới dạng Nhập Cư diện tay nghề. Nếu công việc của bạn thuộc nhóm ngành nghề đang thiếu hụt tại New Zealand như Giảng viên đại học, Kỹ sư, Xây dựng, Sức khỏe cộng đồng, Nông lâm, Tài chính – Kinh doanh, Giao thông vận tải… cơ hội định cư của bạn tại New Zealand càng cao.

Dụ học new zealand là một nơi có nền giáo dục rất tốt nên bạn chọn đến đây để du học là rất tốt. Để biết được nhiều chi tiết cụ thể hơn về du học new zealand hay các nước trên thế giới thì bạn hãy đến với trung tâm studylink se tu van du hoc cho bạn.