Lắp đặt điều hòa tủ đứng cần lưu ý những điều sau:

seo bt - 27 / 01 / 2016

Dieu hoa tu dung nếu muốn điều hòa có thể sử dụng được lâu bền và phù hợp với căn phòng thì khi lắp đặt các bạn nên quan tâm những điều sau đây:

lapdieuhoataihadong

Việc lắp đặt điều hòa tủ đứng cũng được bước quan trọng để điều hòa không hay bị hỏng và điều hòa tiết kiệm điện tối đa hay không các bạn cần phải cân nhắc khi lắp đặt:

Tùy vào kiến trúc nội thất trong phòng mà bạn bố trí dàn lạnh phù hợp. Dàn lạnh phải treo đủ cao để gió lạnh có thể lan tỏa đều trong phòng. Tránh hướng gió thổi trực tiếp vào vị trí ngồi ở phòng khách hoặc giường ngủ vì rất dễ gây khó chịu và cảm lạnh.
– Để đảm bảo độ lạnh ổn định, công suất máy điều hòa tủ đứng phải giải tỏa được cái nóng của mùa hè. Cứ 1m2 phòng cần năng suất lạnh khoảng 500BTU/h. Như vậy, đối với các hộ gia đình nhỏ, phòng có diện tích từ 9 -15m2 có thể gắn máy công suất 9.000 BTU/h, từ 15 -20m2 dùng loại 12.000 BTU/h, tùy theo kết cấu của phòng.
– Quạt thông gió gắn ở tường đối diện để tạo lưu động gió và tránh thất thoát nhiếu hơi lạnh ra ngoài.
– Lắp đặt điều hòa tủ đứng vào những ngày mùa đông thì dàn nóng treo ở nơi thông thoáng không trực diện với hướng chiếu mặt trời, vị trí phải dễ ra vào thao tác sửa chữa vệ sinh điều hòa, ống gas máy lạnh tủ đứng nối từ dàn lạnh ra dàn nóng phải được bọc cách nhiệt tốt chôn âm vào tường và được lắp sẵn trước khi tô, sơn tường hoàn thiện. Khoảng cách giữa dàn nóng và dàn lạnh càng gần càng tốt và chênh lệch độ cao không quá 5m để tránh giảm công suất lạnh của máy.
– Ống nước xả từ dàn lạnh nên dùng bằng ống nhựa cứng chôn âm vào tường và phải có độ dốc thấp hơn dàn lạnh để thoát nước nhanh và tránh động sương trên ống làm ố tường. Dây điện nguồn đi âm nối từ công tắc bảo vệ đến chờ sẵn tại vị trí lắp đặt dàn lạnh điều hòa để tiện việc cấp nguồn cho máy. Vận hành dieu hoa tu dung theo đúng chỉ dẫn của nhà sản xuất và tài liệu hướng dẫn kèm theo máy.
– Cục nóng điều hòa phải đặt ở vị trí thông thoáng để giải nhiệt. Tránh ánh nắng chiếu trực tiếp vào máy.
– Định kỳ làm sạch dàn nóng và lưới lọc không khí dàn lạnh. Nên bảo trì vệ sinh điều hòa tủ đứng 4 tháng một lần để sử dụng được bền và đỡ hao tốn điện năng.
– Không đặt nhiệt độ điều hòa quá thấp. Chú ý sử dụng các chức năng hẹn giờ và đặt chế độ ngủ vào ban đêm.

Điều hòa tủ đứng đang là dòng sản phẩm thịnh hành trong những năm gần đây, thế nên với những gia đình muốn mua dòng sản phẩm này thì có thể đến với công ty Hợp Phát để được tư vấn. Ngoài ra bạn có thể tìm hiểu thêm về hệ thống tring tâm điều hòa siêu thị VRV của công ty chúng tôi, và có thể tìm hiểu về công ty Hợp Phát tại website: hopphat.com