Hà Nội rét đậm, rét hại độ giảm xuống thấp nhất 6 độ C.

seo bt - 24 / 01 / 2016
Dự báo thời tiết hôm nay 24/1: Bắc Bộ có mưa rào và có dông vài nơi, trời rét hại, vùng núi Đông Bắc Bộ có nơi 20oC.
Thoi tiet ha noi

Theo tin dự báo từ TTKTTV TƯ, thời tiết hôm nay tại các tỉnh phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, có mưa, mưa rào và có nơi có dông, gió nhẹ, trời rét hại.

Phía Đông Bắc Bộ có mưa vài nơi, gió đông bắc cấp 3 – 4, vùng ven biển cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7, vùng núi cao có khả năng xảy ra băng giá và mưa tuyết, nhiệt độ thấp nhất 2 – 5oC.

Trung Bộ nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và dông. Nam Bộ mây thay đổi, đêm có mưa rào vài nơi, ngày nắng, gió đông bắc cấp 2 – 3.

Dự báo thời tiết các vùng trên cả nước ngày và đêm 24/1:

Phía Tây Bắc Bộ

Nhiều mây, có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Gió nhẹ. Trời rét hại.

Nhiệt độ thấp nhất từ : : 7 – 10 độ, có nơi dưới 6oC

Nhiệt độ cao nhất từ : : 9 – 12oC

Phía Đông Bắc Bộ

Nhiều mây, có mưa vài nơi. Gió đông bắc cấp 3 – 4, vùng ven biển cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7. Trời rét hại. Vùng núi cao có khả năng xảy ra băng giá và mưa tuyết.

Nhiệt độ thấp nhất từ : : 7 – 10 độ; vùng núi 2 – 5oC

Nhiệt độ cao nhất từ : : 9 – 12 độ; vùng núi 4 – 7oC

Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế

Nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và dông. Gió bắc đến tây bắc cấp 3 – 4, vùng ven biển cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7. Trời rét; phía bắc trời rét đậm, có nơi rét hại.

Nhiệt độ thấp nhất từ : : 9 – 12 độ; phía nam từ 13 – 16oC

Nhiệt độ cao nhất từ : : 11 – 14 độ; phía nam 16 – 19oC

Đà Nẵng đến Bình Thuận

Nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và dông; riêng Ninh Thuận – Bình Thuận mây thay đổi, có mưa rào vài nơi. Gió đông bắc cấp 3 – 4, vùng ven biển cấp 5.

Nhiệt độ thấp nhất từ : : 17 – 20 độ, phía Nam 20 – 23oC

Nhiệt độ cao nhất từ : : 22 – 25 độ; phía nam từ 25 – 28oC

Tây Nguyên

Mây thay đổi, có mưa rào vài nơi. Gió đông bắc cấp 2 – 3.

Nhiệt độ thấp nhất từ : : 16 – 19oC

Nhiệt độ cao nhất từ : : 27 – 30oC

Nam Bộ

Mây thay đổi, đêm có mưa rào vài nơi, ngày nắng. Gió đông bắc cấp 2 – 3.

Nhiệt độ thấp nhất từ : : 20 – 23oC

Nhiệt độ cao nhất từ : : 30 – 33oC

Hà Nội

Nhiều mây, có mưa vài nơi. Gió đông bắc cấp 3 – 4. Trời rét hại.

Nhiệt độ thấp nhất từ : : 7 – 10oC

Nhiệt độ cao nhất từ : : 9 – 12oC

Trong thời gian rét đậm, rét hại, lãnh đạo ngành giáo dục thủ đô nhắc nhở các đơn vị kiểm tra, sửa chữa kịp thời phòng học, phòng chức năng, phòng ăn, phòng bán trú… đảm bảo tránh gió lùa, đủ ánh sáng và giữ ấm cho học sinh. Trường mầm non phải có nước ấm, trường tổ chức bán trú phải đảm bảo đủ suất ăn, thực phẩm sạch, đồ ăn, nước uống nóng, chỗ nghỉ trưa ấm áp, chuẩn bị thuốc men phục vụ công tác y tế học đường.

Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu các trường không tổ chức hoạt động tập trung học sinh ngoài trời. Trường không được bắt học sinh mặc đồng phục trong những ngày giá rét, cần thông báo rõ quy định nghỉ rét tới tất cả học sinh, phụ huynh qua nhiều phương tiện, hướng dẫn cách tự học, ôn tập tại nhà trong thời gian nghỉ.

Trường hợp học sinh vẫn đến lớp, nhà trường phải bố trí vào một phòng để giữ ấm và quản lý cho đến khi phụ huynh đón về. Thời gian học của học sinh trong những những ngày rét đậm, rét hại có thể được điều chỉnh sao cho các em không phải đến trường quá sớm. Trường hợp đến muộn vì lý do thời tiết vẫn sẽ được vào lớp học.

Phụ huynh căn cứ vào bản tin dự báo thời tiết phát sóng khoảng 6h15′ trong chương trình “Chào buổi sáng” để chủ động có kế hoạch cho con nghỉ học.

Theo dự báo của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, trong vài ngày tới, miền Bắc và Hà Nội chìm trong giá buốt. Do vậy, khả năng học sinh được nghỉ học là rất cao và điều này cũng gây trở ngại rất lớn cho nhiều gia đình khi khó có thể bố trí người trông trẻ.

Xem tiếp tại đây