Ý nghĩa của mũi giày da nam

seo bt - 23 / 12 / 2015

Giay da nam có nhiều phong cách khác nhau,  và mỗi mẫu giay đều có những kiểu khác nhau như giày mũi nhọn, mũi bằng là 2 kiểu thịnh hành nhất. Nhưng mỗi kiểu như thế lại mang một ý nghĩa khác nhau mà ít ai có thể biết được. Vậy mũi của giày da nam nói lên điều gì?

Khi bạn biết được ý nghĩa của nó thì bạn sẽ dễ dàng chọn giày phù hợp hơn với từng phong cách để phối đồ cho phù hợp. Bạn nên quan tâm đến bài viết dưới đây

Plain toe: như chính tên gọi của mình, mũi plain (giày mũi bằng) là đôi giày thiết kế trơn ở mặt trước. Điều này có nghĩa là vamp và phần mũi giày, đỉnh giày là liền một khối, cho cảm giác đơn giản và hiện đại. Kiểu dáng mũi giày này rất phổ biến với bốt và một số thương hiệu giày Oxford.

giay da nam thoi trang phong cach han quoc 1m4G3 

Medallion toe: là giay nam da có phần thân và mũi trơn gần giống với plain toe. Khác biệt duy nhất với  Plain toe là phần mũi giày có chi tiết thêu hoặc đục lỗ. Loại mũi giày này vô cùng hiếm và không phù hợp lắm với phong cách công sở lịch sự chỉn chu.

 

Darkoakadelaidesside

 Apron toe: là loại giày với một mảnh riêng biệt của da cho ấn tượng của một “đường viền ” giữa phần mũi giày kéo về phần thân giày, giống như một chiếc tạp dề treo. Đây là những đôi giày thích hợp với trang phục thường ngày. Nếu chọn không khéo apron sẽ biến đôi chân bạn trở nên cứng nhắc như hai chiếc hộp di động nhưng khi chọn chính xác, bạn sẽ có bộ cánh rất thời trang. Vì vậy apron toe phổ biến với loại giày da loafer hơn oxford hoặc bốt.

Giay Luoi (Moi) Da That Cao Cap

 

 Cap toe: loại giày phá cách nhất và phù hợp với tên gọi của nó – có phần mũi khác tông màu, họa tiết trang trí hay chất liệu so với thân giày. Đây là loại giày phổ biến trong cả oxford và bốt. Cape toe là một trong những đôi giày có phong cách vượt thời gian, bạn có thể diện chúng và hầu như không bao giờ sợ lỗi mốt.

1395827003 014

Wing tip : kiểu mũi giày được thấy rất thường xuyên trong bốt cao bồi và một số kiểu giày Oxford. Về cơ bản wing tip là sự kết hợp của các cap toe và apron toe, tạo ra một loại “cánh ” hiệu ứng kéo dài xung quanh các cạnh của bàn chân. Wing tip là một lựa chọn cá tính nhưng nó  không thật phù hợp với những sự kiện quá trang trọng.

lqj1445312853

 Bicycle toe: chủ yếu có kết cấu giống với giày apron toe nhưng khác biệt ở chỗ thay vì có da bọc hoàn toàn xung quanh giày, nó chỉ kéo dài ở hai bên.