Vì sao vang chile được gọi là thiên đường của người trồng nho?

seo bt - 21 / 10 / 2015

Rượu vang chile trong những năm gần đây được rất nhiều người sành đế ý đến vì chất lượng và nhờ những người đã tạo nên được hương vị thơm ngon quyến rũ của rươu vang này. Chile là một đất nước có nhiều loại rượu vang nổi tiếng, vang chile được đánh giá là một loại rượu ngon và đặc biệt là về chất lượng của rượu vang luôn được đánh giá cao không thua kém gì rượu vang pháp nổi tiếng. Không những thế mặc dù là chất lượng tốt nhưng giá tiền mà loại rượu này luôn có giá cạnh tranh và giá vừa phải phù hợp với mọi đối tượng trên thế. Rượu vang chile với sự yêu thích của nhiều người trên thế giới đang ngày càng phát triển. Chile là một trong những nước sản xuất rượu vang quan trọng nhất của Nam Mỹ. Chiếm một dải mỏng xuống bờ biển phía tây của châu lục này, nó là nhà của một loạt các terroirs, khiến một số nhà bình luận để mô tả đất nước như một thiên đường của người trồng nho. Một phạm vi bằng rộng của phong cách rượu được thực hiện ở đây như là một kết quả, từ sắc nét, cỏ Sauvignon Blanc của Casablanca và thung lũng Elqui đến sự thanh lịch, tuổi đáng Bordeaux Blends thực hiện trong cả hai Maipo Valley và Colchagua.

kham pha nguon goc ruou vang chile

Địa hình rất thuận lợi để trồng nho, và mặc dù thực tế rằng Chile chỉ là 100 dặm (160km) rộng biến đổi, khí hậu nhất trong các vùng trồng nho làm rượu xảy ra từ đông sang tây, chứ không phải là từ Bắc vào Nam. Thái Bình Dương, với hiện tại Nam Cực Humboldt của nó, mang lại làn gió mát cho những vườn nho ven biển, trong khi sự hiện diện che chở của dãy núi ven biển làm cho Chile của Central Valley tương đối ấm áp và khô ráo. Dọc theo rìa phía đông của đất nước, ở chân đồi của dãy núi Andes, độ cao và sông nước tan phong phú làm cho một terroir khác nhau một lần nữa.

Rượu vang chile từ những người định cư châu Âu đầu tiên đến giữa thế kỷ thứ 16. Các cây nho ban đầu, để làm rượu bí tích, được đưa ra bởi các nhà truyền giáo Công giáo trực tiếp từ Tây Ban Nha hoặc qua Peru hay California và dần phát triển đến nay nó đã trở thánh một thức uống không thể thiếu trong cuộc sống người dân chile và các nước khác cũng rất yêu thích loại rượu này. Các giống nho Mission – được biết đến ở đây như Pais – được trồng rộng rãi trong thời gian này. Mãi cho đến thế kỷ 19, nghề trồng nho bắt đầu mở rộng ở Chile, chủ yếu là do sự lây lan của sự giàu có kết hợp với khai thác khoáng sản ở sa mạc Atacama. Xu hướng châu Âu bắt đầu xâm nhập Santiago, và một ngành công nghiệp trồng nho mọc lên ở phía nam của thành phố, xung quanh thung lũng Maipo. Bất động sản rượu vang đã được xây dựng, với phong cách của cả vang chile và kiến ​​trúc nặng nề mô phỏng theo truyền thống sản xuất rượu vang Pháp. Những vườn nho bất động sản của Concha y Toro, Cousino Macul và Santa Rita đã được thành lập trong thời gian này.

su ra doi ruou vang chile

Trong suốt thế kỷ 20, rượu vang Chile được giới hạn trong một thị trường nội địa, nhưng một sự thúc đẩy hướng tới chất lượng trong nửa sau của thế kỷ đã chứng kiến ​​một sự hấp thu ở thị trường quốc tế. Trong khi đó, nhà sản xuất rượu Chile đã có truyền thống sử dụng xe tăng và thùng làm bằng gỗ sồi, trong những năm 1980 xe tăng bằng thép không gỉ và thùng gỗ sồi đã được giới thiệu, đánh dấu sự khởi đầu của một kỷ nguyên công nghệ điều khiển. Các ngành công nghiệp viticultural Chile thường được kết hợp với phù hợp, các loại rượu vang tốt – giá trị , nhưng một số màu đỏ đẳng cấp thế giới cũng được thực hiện, chỉ huy giá cao . Theo truyền thống , lớp vỏ này đã được lấp đầy bởi các giống Bordeaux của Cabernet Sauvignon và Merlot , Pinot Noir , nhưng từ các bộ phận tản nhiệt của Chile đang bắt đầu để tạo ấn tượng.

Giống như nhiều quốc gia New World , Chile đã áp dụng rất nhiều nho chữ ký , Carmenere , một khi được trồng rộng rãi ở Bordeaux một vùng nổi tiếng về rượu vang trắng và vang đỏ. Nó được cho là đã tuyệt chủng sau khi bùng phát phylloxera châu Âu của thế kỷ 19, nhưng đã được tái phát hiện tại Chile vào những năm 1990 . Với Thái Bình Dương ở một bên và hàng rào cấm của dãy Andes trên khác , vườn nho của Chile đã vẫn được bảo vệ từ rệp hại rễ nho , cho phép Carmenere phát triển.