Tiết kiệm chi phí khi du học New zealand không hề khó

seo bt - 06 / 01 / 2016

Đi du học là điều rất cần thiết vì nó sẽ giúp cho bạn có tương lại rộng mở hơn. Nhưng du hoc new zealand hay du học nước ngoài khác là một việc rất là tốn kém mặc dù chi phí ở New zealand thấp nhưng nó sẽ tốn nhiều chi phí hơn khi học tại đất nước mình. Điều này sẽ là tất nhiên rồi, nhưng bạn có thể tìm giải pháp cho mình để giảm bớt được các khoản chi phí nào đó cho bạn đó là tiết kiệm chi phí khi học tại New zealand. Vậy phải làm thế nào đây để giảm bớt các khoản chi phí? điều này không hề khó chút nào bạn hãy tham khảo những cách sau đây để tìm giải pháp cho mình nhé:

Tiet kiem chi phi khi du hoc new zealand khong he kho

Lựa chọn chỗ ở: Nếu bạn vừa muốn tiết kiệm sinh hoạt phí, vừa nhanh chóng hòa nhập với người bản địa hoặc ưa thích tìm hiểu về sự khác biệt văn hóa thì hình thức homestay – ở cùng người dân là phương án tốt. Một điều chắc chắn là cấp độ tiếng Anh của bạn cũng sẽ lên khá nhanh khi chọn hình thức này. Bạn chỉ phải trả các phí sinh hoạt cơ bản cho chủ nhà bao gồm tiền điện, nước, tiền ăn… ước tính khoảng 180 NZD một tuần (tương đương 2.934.000 đồng).
Nếu homestay đem đến cho bạn sự mới lạ khi ở cùng người dân thì ở tại ký túc xá trong khuôn viên trường đại học lại là cách tuyệt vời để bạn gặp mặt và giao lưu với các du học sinh cùng trường, thông qua các hoạt động xã hội và thể thao được tổ chức thường xuyên nhằm gắn kết các sinh viên lại gần nhau hơn. Mỗi ký túc xá đều có canteen ăn uống với giá cả hợp lý. Mọi chi phí sinh hoạt khác đều đã được tính trong tiền thuê hàng tháng, dao động từ 145NZD đến 200 NZD một tuần.
Trong trường hợp muốn được độc lập và tập tành kỹ năng quản lý tài chính, sinh viên có thể chọn hình thức thuê căn hộ ở ngoài (flat share). Tùy vùng mà giá cả thuê sẽ khác nhau, mức trung bình cho một căn nhà ba phòng ngủ là 340 NZD một tuần (tương đương 5.542.000 đồng) chưa bao gồm các chi phí điện, nước, gas và internet khác. Bạn có thể chủ động tìm người thuê chung để giảm tối thiểu chi phí.
Địa điểm ăn uống: Ngoài cách đăng ký phần ăn trong ký túc xá hoặc nhà dân, rất đông du học sinh chọn tự nấu ăn cho hợp khẩu vị và để vơi bớt nỗi nhớ ẩm thực quê nhà. Việc này cũng tương đối dễ dàng và tiết kiệm nếu bạn biết cách đi chợ, siêu thị và nấu ăn tại chỗ ở của mình. Hầu hết du học sinh New Zealand sau một thời gian đều có thể vỗ ngực tự tin mình có thể nấu ăn. Nơi đây cũng nổi tiếng với những sản phẩm làm từ sữa, phô mai cùng nguồn rau quả, trái cây tươi ngon, phong phú.
Một cách nữa giúp cho bạn vơi bớt nỗi lo tài chính là đăng ký việc làm thêm. Hầu hết các trường đại học tại New Zealand đều có trung tâm tư vấn việc làm cho sinh viên quốc tế có nhu cầu. Mỗi sinh viên có tối đa 20 giờ làm thêm trong tuần. Loại hình công việc phong phú và thú vị tại các nông trại, thư viện, nhà hàng… cho bạn lựa chọn trải nghiệm mới nơi xứ người. Sinh viên theo học các khóa học từ 12 tháng trở lên có thể nộp đơn xin đi làm toàn thời gian vào các kỳ nghỉ hè.
Săn học bổng: Cuối cùng, săn những suất học bổng hấp dẫn cũng là giải pháp tuyệt vời cho những bạn có sức học tốt. Rất nhiều loại hình học bổng được xét cấp trực tiếp bởi các trường đại học của New Zealand. Các bạn hãy cố gắng săn cho mình một xuất học bổng nhé nó sẽ giúp cho bạn tiết kiệm được rất là nhiều đấy. Để có thể săn học bổng dễ dàng các bạn hãy đến công ty Studylink để được tư vấn nhé

Ngoài ra bạn bạn có thể tìm hiểu thêm về du hoc singapore vì đây cũng được coi là đất nước có chi phí học tập thấp so với các nước khác trên quốc tế.

Đọc thêm:Những lợi thế nhận được khi du học New zealand tại học viện Ntec