Oppo Reno5 5G trang bị công nghệ sạc nhanh SuperVOOC 2.0 65 W, giúp sạc đầy viên pin 4300 mAh sau 35 phút.

SuperVOOC 2.0 công suất 65 W

Ra đời vào tháng 10/2019, SuperVOOC 2.0 là công nghệ sạc nhanh tiên tiến trong lĩnh vực điện thoại di động. Theo đại diện Oppo, công nghệ này có tính ổn định, độ an toàn được chứng minh qua hàng triệu sản phẩm.

Theo đó, phiên bản nâng cấp Reno5 5G trang bị SuperVOOC 2.0 65 W, cho phép sạc đầy viên pin 4300 mAh sau 35 phút hoặc chỉ sau 5 phút có ngay 4 giờ xem video liên tục. Trong trường hợp quên sạc, trong 15 phút chuẩn bị trước khi rời khỏi nhà vào buổi sáng, Reno5 5G sẽ nhanh chóng hồi lại đến 60% pin nhờ SuperVOOC 2.0.

Bên trong Reno5 5G có hai viên pin 2150 mAh mắc nối tiếp, cùng chia sẻ điện áp 10 V đầu vào trở thành chuẩn 5 V, hạn chế tối đa tình trạng quá nhiệt khi sạc. Thiết kế này trung thành với giải pháp nguyên thủy của VOOC: dòng nạp cao và điện áp thấp để đảm bảo an toàn cho cả thiết bị lẫn người dùng.

Dòng điện 6.5 ampe gồm phần chuẩn 5 ampe của cổng USB Type-C và phần 1.5 ampe quá giới hạn, được Oppo giải quyết bằng cách tối ưu hệ thống cấp nguồn và các thành phần linh kiện có thông số kỹ thuật cao hơn chuẩn ngành. Ngoài ra, thuật toán sạc thông minh được cải tiến, tăng tốc độ sạc ở giai đoạn cuối nhưng vẫn an toàn.

Reno5 5G trang bị công nghệ sạc nhanh SuperVOOC 2.0 65 W.

Sạc nhanh trên Reno5 5G còn tương thích đa dạng. Máy hỗ trợ cả QC2.0 (tối đa 15 W) và PD (tối đa 15 W), giúp người dùng không phải lo lắng khi đi xa mà bỏ quên củ sạc SuperVOOC 2.0. Hệ điều hành ColorOS 11.1 trên Reno5 5G cũng giúp tối ưu khi dung lượng pin thấp, cải thiện thời gian sử dụng, đảm bảo tuổi thọ pin.

Đại diện Oppo chia sẻ, trong tương lai, hãng tiếp tục nghiên cứu, phát triển các công nghệ sạc đột phá, nâng cao tiêu chuẩn của ngành công nghiệp, đồng thời chia sẻ kết quả đạt được với người dùng toàn cầu. Oppo cam kết mang lại giải pháp sạc tốt nhất trong phân khúc cho mọi người, đáp ứng nhu cầu tìm kiếm công nghệ sạc nhanh, hiệu quả, tiện dụng và đảm bảo an toàn.

Sạc nhanh trên smartphone hiện đại

Từ năm 2014, công nghệ sạc nhanh VOOC và SuperVOOC đã trải qua nhiều thế hệ, được nâng cấp nhằm mang lại tốc độ sạc nhanh, đảm bảo an toàn khi sử dụng. Theo đại diện Oppo, tính đến tháng 3/2020, toàn thế giới có hơn 157 triệu người sử dụng sạc nhanh của hãng, không ghi nhận trường hợp cháy nổ nào xảy ra.

Với hàng loạt kết nối, ứng dụng, dịch vụ giải trí được cập nhật liên tục, nhu cầu sử dụng thiết bị di động của con người càng tăng. Tuy nhiên, công nghệ pin hiện nay vẫn chưa đủ sức đáp ứng nhu cầu của người dùng, do vậy sạc nhanh là giải pháp được các hãng công nghệ như Oppo lựa chọn.

“Cần ít thời gian để sạc đồng nghĩa với việc có nhiều thời gian để tận hưởng cuộc sống hơn”, đại diện nhóm khoa học nghiên cứu sạc nhanh VOOC tại Oppo chia sẻ.

Cũng theo vị này, lựa chọn “nhồi nhét” dung lượng pin nhằm tăng thời gian sử dụng máy sẽ khiến chiếc smartphone trở nên dày và nặng, bất tiện khi di chuyển và tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn. Sạc nhanh giúp giải quyết bài toán trải nghiệm không gián đoạn cho người dùng.

Hiện các mẫu smartphone trên thị trường có dung lượng pin trung bình khoảng 4000 mAh hoặc lớn hơn. Bên cạnh đó, mạng 5G tiêu hao nhiều năng lượng đang dần phổ biến, từ đó cho thấy nhu cầu sở hữu công nghệ sạc nhanh rất lớn.

Đại diện Oppo chia sẻ về cách thức hoạt động của công nghệ sạc SuperVOOC với cấu trúc pin đôi trong một sự kiện ra mắt sản phẩm online của hãng.

“Ngay từ những ngày đầu tiên ra đời, công nghệ sạc nhanh VOOC và SuperVOOC đã nhận nhiều bằng sáng chế, tiếp cận người dùng và minh chứng chất lượng qua tốc độ sạc, tính an toàn và ổn định”, đại diện Oppo nói.

Hãng cho biết sẽ mở rộng, phổ biến VOOC đến nhiều người dùng hơn bằng cách chia sẻ, hợp tác công nghệ với ba đối tác mới nhất gồm FAW-Volkswagen, Anker và NXP Semiconductors trong lĩnh vực ô tô, thiết bị sạc di động và ngành bán dẫn.

Độc giả xem thêm thông tin về Oppo Reno5 5G và công nghệ sạc nhanh SuperVOOC 2.0 tại đây.

Lựa chọn thêm thiết bị vệ sinh cao cấp nhất

Thể Loại: Số Hóa