Điều hòa tiết kiệm điện là hãng điều hòa được quan tâm nhất. Nhưng nếu bạn mua được hãng điều hòa tốt ít hao tốn điện năng nhưng khi sử dụng bạn không quan tâm gì đến cách sử dụng nó như thế nào? sử dụng đã đúng cách chưa thì thật là sai lầm vì nếu bạn sử dụng một cách chàn lan sẽ khiến cho điều hòa nhà bạn tiêu hao rất nhiều điện năng. Vậy sử dụng nhe thế nào là hợp lí? Bạn nên điều chỉnh nhiệt độ ở mức vừa phải, tức là để nhiệt độ khoảng 50-70 độ. Mùa đông nhiều gia đình bật máy lạnh suốt cả ngày, vô cùng lãng phí điện. Nên tắt điều hòa, các thiết bị điện khi không cần thiết.


Để tiết kiệm điện nhất bạn nên bật điều hòa khi cần thiết, tuy nhiệt độ ngoài trời cũng như tùy theo số người sử dụng sẽ tiết kiệm hơn việc bạn bật bình 24/24 vì khi bật 24/24 sẽ có sự tổn thất nhiệt từ bình ra ngoài không khí trong khi đó thanh đốt vẫn làm việc. Việc này sẽ làm tổn hao điện năng.Trong khi sử dụng điều hoà, người sử dụng tránh đóng mở cửa nhiều lần, gây thất thoát nhiệt năng. Điều chỉnh nhiệt độ vừa phải, độ chênh lệch nhiệt độ so với môi trường càng lớn thì tiêu thụ điện càng nhiều. Điều chỉnh nhiệt độ tùy theo khả năng thích ứng của mỗi người. Ngoài ra nhiệt chênh lệch nhiệt độ quá lớn thì cũng không tốt cho sức khỏe.
Tiếp đó trong quá trình sử dụng người dùng nên thường xuyên ve sinh may lanhSau một mùa hè sử dụng hết tốc lực của điều hoà, người sử dụng nên bảo dưỡng, thay gas để có thể sử dụng điều hoà  hiệu quả tốt nhất vào mùa đông. Việc bảo dưỡng điều hoà và bề mặt dàn nóng, dàn lạnh, lưới lọc… giúp việc trao đổi nhiệt được nhanh hơn. Ngoài ra việc vệ sinh máy cũng giúp cho việc an toàn điện trong quá trình sử dụng,  để máy móc và các thiết bị được sạch sẽ, hoạt động cũng sẽ ít ngốn năng lượng hơn, dẫn đến việc hóa đơn tiền điện nhà bạn ít tăng lên.

Hiện nay máy dieu hoa tu dung daikin inverter có thể tiết kiệm điện từ 30% đến 60% điện năng sử dụng so với các máy điều hòa thông thường . Cách đây hai năm, người tiêu dùng đã lên cơn sốt về loại điều hòa inverter. Với những người đã dùng điều hòa inverter cam đoan rằng nó tiết kiệm điện  so với chưa dùng điều hòa inverter. Với những người đang định mua điều hòa thì hầu hết đều được khuyên nên mua điều hòa inverter.

Tìm hiểu thêm về hệ thống điều hòa khách sạn,  điều hòa siêu thị,…..