Điều hòa một chiều dòng sản phẩm giành cho các phòng có diện tích nhỏ và chỉ sử dụng trong một  chiều, với những dòng một chiểu này ngay bản thân nó đã là sản phẩm điều hòa tiết kiệm điện năng hơn so với dòng điều hòa 2 chiều. Nhưng nếu bản muốn tiết kiệm điện được tối đa thì bạn nên đọc bài viết dưới đây nhé.

Các dòng điều hòa một chiều như điều hòa tủ đứng, âm trần, treo tường,… với các hãng được nhiều khách hàng quan tâm nhất trong những năm gần đây như: Daikin, Sharp, LG

Các dòng điều hòa này bạn muốn sử dụng tiết kiệm điện giảm chi phí cho gia đình nên lắp đặt các dòng một chiểu theo công xuất. Vì đây là dòng điều hòa có công suất nhỏ nên thường được các gai đình lắp trong phòng ngủ. Bạn có thể chọn công suất điều hòa theo phòng để điều hòa sử dụng tiết kiệm điện hơn.
Cách chọn điều hòa nhiệt độ theo diện tích phòng :

+ Diện tích phòng dưới 15m2 thì chọn điều hòa công suất từ 9000 BTU đến 10.000 BTU.

+ Diện tích phòng từ 15 m2 – 20 m2 thì thì chọn công suất khoảng 12.000 BTU.

+ Diện tích phòng khoảng 20m2 – 25 m2 thì thì chọn công suất khoảng 15.000 BTU. + Diện tích phòng khoảng 30 m2  thì chọn công suất khoảng 18.000 BTU.

+ Diện tích phòng dưới 40 m2  thì chọn công suất khoảng 24.000 BTU.

Việc chọn công suất cho phòng phù hợp với điều hòa 1 chiều là rất quan trọng. Vì với những phòng mà lớn hơn công suất điều hòa thì gia đình bạn phải mất rất nhiều tiền điện cho máy điều hòa. Thế nên với điều hòa nhỏ bé thì bạn nên lắp tương ứng với phòng phù hợp nhé.

Các bạn có thể tìm hiểu thêm về điều hòa siêu thị, đây là hệ thống rất lớn giành cho các không gian lớn.