Rượu vang pháp và những loại vang bạn nên mua

seo bt - 29 / 09 / 2015

Vang pháp là loại rượu đã có từ rất lâu và loại rượu này nổi tiếng về chất lượng rượu tốt và nguyên chất, không bị pha chế các chất hóa học khác và nó là loại rượu đáng giá nhất mà bạn nên mua.

Vang phap voi nhung loai ruou vang ban nen mua

Khi nhắc đến vang pháp mọi người không thể không nhắc đến các loại rượu vang sau:

Nước Pháp rộng lớn có tới 4 vùng trồng nho nổi tiếng sản xuất ra các loại rượu vang mang trứ danh pháp.
 Vùng ALSACE, nổi tiếng về rượu Vang trắng. Sản lượng rượu Vang trắng của Alsace chiếm 30% tổng sản lượng rượu Vang trắng của nước Pháp. Rượu Vang trắng ở đây có tên gọi duy nhất là Vang Alsace.
Vùng BORDEAUX, sản xuất rượu Vang nổi tiếng và quan trọng của Bordeaux là: Médoc, Haut Médoc, Graves Barsac, Sauternes, St Emillion, Pomerol, Cérons, Loupiac, Fronsac, Bourg
Vùng BURGUNDY nằm ở miền Trung nước Pháp với diện tích 47.700ha. Ở đây không có các vườn nho cỡ lớn mà chỉ có những vườn nho thuộc diện gia đình, diện tích chỉ khoảng 50 hécta nhưng lại có đến 56 ông chủ vườn. Phần đông các chủ vườn đều bán nho cho các tiệm rượu để họ pha chế và bán ra thị trường [22, tr.63].
 Vùng CHAMPAGNE, sản xuất loại rượu Vang tinh tế, quí tộc mà không nơi nào trên thế giới bì kịp. Nhờ vào giống nho, điều kiện thổ nhưỡng, khí hậu, nhất là kỹ thuật sản xuất và kinh nghiệm nên nước Pháp đã sản xuất loại Vang đặc biệt này. Phần lớn rượu Champagne được sản xuất từ hỗn hợp giống nho đỏ thẫm Pinot Noir có chất đường, nước trắng nên độ rượu mạnh và giống như Chardonnay có màu vàng kim, đem lại vị thanh cao và hương thơm.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm về một số loại rượu vang chile như:

ruou vang chile

Rượu vang đỏ được làm từ vùng Central Valley của Chile, với màu hồng ngọc, mùi thơm quyến rũ của nho vùng Nam Mỹ cùng hương vị đậm đà, sẽ mang lại cảm giác khoan khoái ngay từ những ngụm đầu tiên. Không giống như những loại nho thông thường khác, loại rượu này được ủ chỉ từ một loại nho có chất lượng tốt đó là Cabernet Sauvignon. Mùi thơm và hương vị thuần khiết 100% của Cabernet Sauvignon sẽ mang đến cho bạn cảm giác khác biệt khi thưởng thức. Với nồng độ 13,5% bạn sẽ cảm nhận được hương vị đậm đà  trong từng giọt rượu.
Rượu vang đỏ  (Cabernet Sauvignon): được làm từ vùng Central Valley của Chile, với màu hồng ngọc, mùi thơm quyến rũ của nho vùng Nam Mỹ cùng hương vị đậm đà.
Sauvignon Blanc là dòng vang trắng nổi tiếng Sauvignon Blanc có mùi trái cây vùng nhiệt đới pha lẫn mùi của cỏ ướt. Hương vị đậm đà phù hợp với các món ẩm thực có màu trắng. Nồng độ cồn 12,9%, hợp với khẩu vị của người Việt Nam.
Trên đây là một số những loại rượu đáng giá nhất mà bạn có thể mua. Đế biết têm chi tiết bạn hãy đến với công ty Caithunggo.com nhé