Rượu vang pháp là loại rượu đã có từ rất lâu, với nhiều vùng miền được sản xuất theo truyền thống từng vùng khác nhau, nhiều loại rượu vang nổi tiếng. Rượu vang pháp là loại rượu nổi tiếng và được yêu thích trên toàn thế giới. Với ngành sản xuất rượu vang Saint-Emilion Grand Cru là một tên gọi riêng từ vùng Saint-Emilion, nơi được biết đến với những quy trình sản xuất nghiêm ngặt để nâng cao chất lượng các loại rượu vang: Nho thu hoạch bằng tay, sản xuất rượu bằng phương pháp truyền thống, ngâm lạnh từ 12-13 tháng.

ruou vang phap
Rượu vang pháp truyền thống Saint-Emilion Grand Cru Classe và Premier Saint-Emilion Grand Cru Classe là những loại rượu được sản xuất dưới tên gọi xuất Saint-Emilion Grand Cru và tiếp tục phân loại theo chất lượng: Grand Cru Classe, Premier Grand Cru Classe B, Premier Grand Cru Classe A.

Những loại rượu vang pháp này được lên men từ giống nho: 65% Merlot, 35% Cabernet Franc với loại rượu vang nhẹ được rất nhiều người chọn lựa làm thức uống cho mình, vì đây là vang pháp nhẹ nên cả phái mạnh và phái đẹp đều có thể uống được. Đặc tính: Rượu có màu đỏ đậm, ánh tím. Hương thơm của hoa quả chín, tinh tế, phức hợp và có sự cân bằng hoàn hảo.

Tìm hiểu thêm 2 loại rượu vang pháp: Chateau Hostens Picant rouge, Chateau La Chapelle 2006 
Vang pháp Chateau Hostens Picant rouge: Nho: 70% Merlot, 30% Cabernet Franc Dây leo 15 đến 25 năm. Năng suất: 45 hl / ha Đất: Merlot trên đất sét và đất đá vôi, đất sét cabernet franc nghiêm trọng và đá vôi Sản xuất rượu vang: Thu hoạch bằng tay. Tách. Lên men cho 29 ngày. Alcooliqueet lên men Malolactic ở 28 và 22 ° trong thùng thép không gỉ với bơm. Ủ: 12 tháng trong thùng gỗ sồi (1/3 mới, phần còn lại của enbarriques rượu) cách nhau bởi dây leo

Rượu sáng bóng có ánh màu đỏ thẫm. Đưa lên mũi ngửi, cảm nhận được nhiều hương vị, mùi café và moka rang rất thơm, và phảng phất mùi quả dâu tây và mâm xôi. Uống vào cảm giác hơi sốc nhẹ, rồi sau đó lấy lại được ngay sự cân bằng của vị chát và hương vị thấm đậm đặc trưng của rượu. Chateau Hostens Picant rouge Ngấm rất lâu sau khi uống. Nên rót ra bình thủy tinh một hay hai giờ trước khi uống. Được khuyên nên uống với các loại thịt đỏ, thịt cừu hầm thịt bò nấu cà
rốt,đùi cừu nướng v.v…

Vang phap Chateau La Chapelle 2006
Vang pháp Chateau La Chapelle 2006:được lên men từ các trái nho tươi có độ côn nhẹ là loại nhãn AOC nổi tiếng. Loại rượu này trước khi uống thì nên mở trước lúc 30 phút. Vì đây là một loại rượu vang đỏ khi bạn kết hợp với món ăn, bạn nên thưởng thức nó với các món ẩm thực với thịt đỏ, các món nướng, fromage, chú ý không nên uống rượu để lâu sau khi mở. Loại rượu vang pháp này uống ngon nhất là từ 5 – 10 năm là tốt nhất.

– Bảo quản nơi có ap suất thấp, tối, thoáng khí, không khí khô, mát, nhiệt độ từ 14 – 18 độ C. Không nên để vang gần soupe hoặc đồ nóng.

La Chapelle nằm ở Gironde, Saint-Laurent-des-Combes, là một trong 8 thành phố được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới của nhân loại vào năm 1999.

– Với diện tích 18 ha, mật độ 5.500 cây nho mỗi ha và sản lượng tối đa được giới hạn 49 hectoliters mỗi ha.

– Nho ở đây được tập trung cao độ trong các yếu tố màu sắc, tannin và mùi thơm. Tuổi trung bình của những cây nho là 40 năm.

– Merlot (90% bề mặt của vườn nho), Merlot cung cấp màu cho rượu vang, độ cồn , sự sự phong phú của mùi vị (quả chín màu đỏ và đen đặc biệt).

– Cabernet Franc (7%) và Cabernet Sauvignon (3%) cung cấp một sự tươi mới, cấu trúc tannic, cho khả năng lão hóa rượu vang tuyệt vời.
Ngoài sản xuất rượu vang thì Pháp cũng sản xuất ra các loại rượu mạnh nổi tiếng. Để được thưởng thức các loại rượu của pháp bạn hãy đến với cửa hàng cái thùng gỗ để được thưởng thức nhé, đây là một cửa hàng chuyên kinh doanh các loại rượu vang, rượu mạnh nhập khẩu chính hãng và uy tín nhất tại Việt Nam. Bạn có thể truy cập vào trang web caithunggo.com để được tư vấn.