Rượu vang pháp được coi là thức uống có cồn, nhưng nếu ai uống liều lượng và uống thường xuyên sẽ đem lại cho ta có một sức khỏe cực kỳ tốt. Với loại rượu vang này còn đem lại cho ta nhiều lợi ích khác nữa.

Ruou vang phap dem lai cho ta nhung loi ich gi?

Với những lúc bạn mệt mỏi hay làm việc căng thẳng, hay một vấn đề nào khác thì đã có ly rượu vang pháp làm cho bạn sảng khoải  hơn cho bạn một cảm giác tuyệt vời. Ngoài ra loại rượu này còn có nhiều các công dụng khác như: chống lão hóa, làm đẹp da và chống ung thư vú,…

Hai ly rượu vang mỗi ngày sẽ giúp làm giảm nguy cơ phát triển của bệnh trầm cảm, theo một nghiên cứu mới công bố.

Việc uống nhiều rượu thường có hại cho sức khỏe và dẫn đến những vấn đề tâm thần nặng. Tuy nhiên, uống vừa phải, 2 ly vang mỗi ngày sẽ làm giảm nguy cơ phát triển của bệnh trầm cảm.

Theo Nature World News, đại học Navarra, Tây Ban Nha, thực hiện nghiên cứu này trên những người thường xuyên uống rượu ở độ tuổi từ 55 đến 80. Trong quá trình kiểm tra y tế, nhóm nhiên cứu phát hiện những người uống từ 2 đến 7 ly rượu vang nhỏ mỗi ngày thì ít có nguy cơ bị bệnh trầm cảm.

Mối liên quan giữa việc tiêu thụ rượu vang  pháp vừa phải và bệnh trầm cảm còn phụ thuộc nhiều yếu tố khác như lối sống, tuổi tác và hôn nhân. Giáo sư Miguel A. Martínez-González, tác giả chính của nghiên cứu, cho biết lượng cồn vừa phải có thể bảo vệ cơ thể khỏi những cơ chế của chứng bệnh trầm cảm và bệnh tim mạch vành.

Trước đây, một nghiên cứu khác cũng cho biết hợp chất resveratrol trong rượu vang có khả năng hạn chế nguy cơ tử vong và làm giảm nguy cơ té ngã ở người lớn tuổi.

1. Rượu vang đỏ tốt cho sức khỏe hơn là rượu vang trắng?

Các chuyên gia cho biết không phải tất cả các loại nho đều có giá trị dinh dưỡng như nhau, rượu cũng vậy. Rượu vang trắng có chứa resveratrol (một chất giúp chống lại bệnh tim mạch, đặc biệt là nhồi máu cơ tim, cải thiện tuần hoàn máu). Tuy nhiên, trong rượu vang đỏ có chứa nhiều resveratrol hơn và các nhà khoa học tin rằng rượu từ nho Pinot Noir sẽ là tốt nhất cho sức khỏe.

2. Liệu uống rượu vang có thể gây ra chứng béo phì cho bạn?

Trên thực tế, các nhà nghiên cứu từ Đại học Purdue cho biết họ đã tìm thấy một hợp chất trong rượu vang đỏ, nho, quả việt quất và chanh leo giúp ngăn chặn khả năng phát triển của các tế bào mỡ. Các nghiên cứu cũng cho thấy những người uống rượu vang hàng ngày sẽ có trọng lượng cơ thể thấp hơn so với những người chỉ thưởng thức. Thậm chí, nhóm uống rượu vang vừa phải và thường xuyên có vòng eo nhỏ hơn, ít mỡ bụng hơn. Đồng thời, rượu vang là lựa chọn hoàn hảo nhất để cơ thể bạn có thêm từ 20 calo mỗi ngày.

3. Phụ nữ mang thai uống rượu vang  pháp hay các chất cồn khác có ảnh hưởng tới cơ thể?

Trên thực tế thì điều này khá phức tạp. Một loạt các nghiên cứu của Đan Mạch cho rằng trong tuần đầu mang thai, nếu phụ nữ dùng đồ uống có cồn sẽ không ảnh hưởng về sự thông minh, sự tập trung hay tự kiểm soát của thai nhi khi chào đời.

Tuy nhiên, nhiều bác sĩ vẫn khuyên phụ nữ mang bầu nên tránh uống rượu hoàn toàn. Uống rượu trong thời kỳ mang thai, đặc biệt là rượu nặng trong tuần lễ thứ bảy và thứ 12 của thai kỳ sẽ gây ra vấn đề nghiêm trọng cho sự phát triển ở trẻ em. Bạn nên tìm tới các bác sĩ cũng như chuyên gia để có thêm lời khuyên và sự tư vấn về việc sử dụng rượu trong thời kỳ này.

4. Uống rượu sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư vú?

Theo bác sĩ Brigham tại bệnh viện nghiên cứu về thuốc thuộc Harvard, nhóm phụ nữ uống 3-6 ly rượu vang pháp mỗi tuần có nguy cơ bị ưng thư vú cao hơn so với nhóm khác. Nhưng trong một nghiên cứu mới đây tại Đại học Calabria, Italy, các hợp chất resveratrol trong rượu vang giúp ngăn chặn những tác động của tế bào ung thư, đồng thời sản sinh ra các hoóc môn làm giảm sự tăng trưởng của các tế bào này.

5. Rượu có khả năng làm giảm huyết áp?

Trước đây, một ly rượu vang  pháp đỏ hàng ngày sẽ mang lại lợi ích sức khỏe cho tim mạch nhưng các nhà nghiên cứu đến từ Hà Lan đã phát hiện ra rằng các chất chống oxy hóa trong rượu vang không có lợi ích nhiều trong việc giảm huyết áp.

6. Những lợi ích về sức khỏe nào bạn sẽ nhận được khi dùng rượu vang pháp từ các loại nho?

Theo Mayo Clinic, một nghiên cứu cho thấy rằng các loại nước ép nho đỏ và tím có thể cung cấp một số lợi ích cho tim khi được làm thành rượu vang. Nó làm giảm nguy cơ máu đông nhanh, giảm cholesterol xấu và ngăn ngừa sự tổn hại cho các mạch máu trong tim. Đồng thời nho còn giúp sản sinh các chất xơ.

7. Rượu vang pháp  có lợi ích cho sức khỏe nhiều hơn bia và rượu mạnh?

Bất kỳ loại rượu vang nào dù vang pháp hay vang chile, khi tiêu thụ ở mức độ vừa phải sẽ có lợi hơn cho cuộc sống. Các chất nhưpolyphenol, resveratrol và các thành phần phổ biến khác của rượu vang cũng đã được chứng minh có thể ngăn ngừa bệnh tim và các lợi ích sức khỏe khác mà không tìm thấy trong bia hoặc rượu mạnh.