Rượu vang pháp đến với thế giới con người từ bao đời này và rượu  vang Brise Marine là một loại rượu được biết đến nguồn gốc và sự ra đời từ một truyền thuyết.

Tim hieu ruou vang phap trang Brise Marine

Một truyền thuyết kể rằng vào thế kỷ thứ 6 trước Công Nguyên, có một đoàn tàu đến từ xứ Phénicie đã cặp bến bờ Địa Trung Hải từ một làn gió nhẹ. Họ mang theo sự hiểu biết về cách trồng nho và chế biến nó thành rượu. Brise Marine có nghĩa “gió nhẹ của biển ” Nhãn hiệu của chai rượu này có hình một chiếc tàu trên biển.

Và để tưởng nhớ truyền thuyết đó ,những nhà sản xuất rượu  vang pháp của Esatandon,xứ Var, đã tạo ra loại rượu này theo lịch sử của vùng đất họ và mời chúng ta thưởng thức nó.  Rượu “Brise Marine” là một loại rượu vang trắng khô, có vị nhẹ nhàng của hoa quả. Nó có một màu vàng lợt sáng bóng. Quý vị có thể dùng nó với món khai vị hay những món được chế biến từ cá. Quý vị hãy dùng ở nhiệt độ 10-12 độ. Những người được thưởng thức loại rượu này đều đã cảm thấy rượu vang này tạo sự dễ chịu bất ngờ.

Rượu vang pháp giờ đây đã quá quen thuộc với chúng ta, và đặc biệt là được rất nhiều yêu thích loại rượu vang của pháp, những thương hiệu đã làm nổi bật trứ danh của Pháp, như vang  trắng Les Vignes D’Anaïs có một màu vàng ánh kim được làm tù giống nho Ugni đến tù Tây Ban Nha và được đóng chai bởi hội đồng nhà sản xuất rượu của Provence, vùng Var.

Có thể Hội đồng này đã chọn thương hiệu “Les Vignes D’Anaïs” với hình ảnh một cô gái ngồi dưới cây nho để tượng trưng cho sự trẻ trung, tươi tắn và thơm ngát của rượu này. Các bạn có thể dùng rượu này kèm với món khai vị và những món ăn đa dạng, ở nhiệt độ khoảng 8 đến 10ºC. Pháp không chỉ nổi tiếng về rượu vang mà các loại rượu mạnh của Pháp cũng rất được nhiều người trên thế giới ưa chuộng.