Rượu vang, nước ngọt được pha chế bằng nước giếng

seo bt - 30 / 08 / 2015

Trên thị trường hiện nay xuất hiện thấy rất nhiều những trai nước ngọt và rượu vang được này bán. Đặc biệt là những chai nước ngọt và rượu vang đắt tiền này lại được sản xuất, pha chế và đóng chai nước giải khát có gas hương cam và rượu Champagne. Dây chuyền công nghệ sản xuất vô cùng đơn giản, chủ yếu làm thủ công.

fake wine

Chủ cơ sở sản xuất này là bà Nguyễn Thị Ngân (SN 1980, trú tại xóm Hoa Thái, La Phù) đã xuất trình được giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm, giấy chứng nhận tiêu chuẩn sản phẩm nhưng không chứng minh được nguồn gốc của nguyên liệu chế biến.

Các công nhân đã sử dụng nhiều phụ gia thực phẩm, đường hóa học nằm ngoài danh mục không được phép sử dụng trong chế biến thực phẩm, phẩm màu không rõ nguồn gốc xuất xứ, thậm chí cả cồn công nghiệp để sản xuất rượu.

Đoàn kiểm tra đã tịch thu 5.000 chai rượu ẩm thực các loại (gồm rượu vang đào, rượu nếp mới, rượu vang nổ, rượu chanh, rượu Champagne Thiên Long) và 1.000 chai nước các loại (nước ngọt có gas khoáng chanh; nước giải khát có gas cam; nước giải khát có gas cam; nước giải khát có gas Soft Drink) do không bảo đảm chất lượng; đồng thời lập hồ sơ xử phạt vi phạm hành chính 100 triệu đồng.

ruou vang gia

Trong khi dư luận chưa hết hết hãi hùng vì công nghệ sản xuất nước ngọt, rượu vang “bẩn” trên, thì Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm  pháp luật về môi trường Công an Hà Nội lại phát hiện Công ty TNHH chế biến thực phẩm Thanh Mai, tại xã La Phù, huyện Hoài Đức, Hà Nội cũng sản xuất nước ngọt, rượu không rõ nguồn gốc với công nghệ “bẩn” như trên.

Kiểm tra tại kho xưởng của Công ty TNHH chế biến thực phẩm Thanh Mai, lực lượng làm nhiệm vụ đã phát hiện có một lượng lớn nước cốt cam được pha chế sẵn và rất nhiều chai rượu vang cùng một lượng lớn nguyên liệu không nguồn gốc.

Đọc thêm: Vang pháp và cách phân biệt rượu qua nhãn chai