Rượu vang đỏ cũng chứa hàm lượng resveratrol cao có tác dụng hạn chế chất đạm, một chất cần thiết cho sự hình thành và phát triển của tế bào ung thư.

 

Ruou vang do co ngan ngua duoc benh ung thu khong?

 

 

Ngoài tác dụng ngăn ngừa sự phát triển của các tế bào ung thư, uống rượu vang đỏ ở mức độ vừa phải còn có thể bảo vệ thị lực nhờ hợp chất resveratrol có tác dụng ngăn chặn mạch máu khỏi bị tổn hại. Nó trực tiếp ngăn chặn sự phát triển của các mạch máu bất thường bên trong lẫn bên ngoài mắt. Rượu vang này còn chứa Polyphenol là hợp chất chống oxy hóa thường được tìm thấy trong vỏ và hạt nho và còn giúp chuyển hóa cân bằng nội tiết và điều chế hoóc môn.

 Các nhà nghiên cứu cho biết, rượu vang trắng và đồ uống có cồn khác hay loại rượu mạnh thúc đẩy việc chuyển đổi nội tiết tố androgen, làm tăng hoóc môn giới tính và estrogen trong cơ thể phụ nữ. Đây là một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến bệnh ung thư vú.

Nhưng rượu vang đỏ có thể ngăn chặn quá trình hình thành estrogen ở phụ nữ. Nó có tác dụng như một số loại thuốc được dùng để ức chế aromatase, ngăn tái phát ung thư vú của người bệnh.

 Thành phần resveratrol trong rượu vang đỏ có thể giúp giảm thiểu các tác động tiêu cực của lối sống ít vận động lên người như công việc ngồi một chỗ của nhân viên văn phòng hoặc tình trạng không trọng lượng ở phi hành gia.

 

 

Ruou vang do co ngan ngua duoc benh ung thu khong?

 

Các chuyên gia cho biết, uống một ly rượu vang đỏ mỗi ngày sẽ mang lại cảm giác ngon miệng khi ăn và rất tốt cho lợi khuẩn sống ở niêm mạc ruột già. Song bạn cần lưu ý rằng, hạn chế uống rượu vang với các loại hải sản bởi nó sẽ mang lại những hương vị không mong đợi. Nguyên nhân của vấn đề này là do nguyên tố sắt có trong rượu tác động lên vị hải sản, làm thức ăn trở nên tanh nồng và chua loét. Rượu vang đỏ còn là thuốc giảm cân hiệu quả nhất cho các chị em phụ nữ hiện nay, khi uống loại rượu kết hợp với những món ăn ẩm thực nhiều dầu mỡ bạn sẽ không có cảm giác ngấy và sẽ không lo bị béo.

 Nhưng để triệt tiêu được bệnh ung thư các bạn không nên uống quá 300ml rượu/ngày có thể gây tiến triển bệnh cơ tim, tăng huyết áp, tai biến mạch máu não, rối loạn nhịp tim và đột tử. Nên uống theo mức vừa phải nhé.