Rượu vang chile hương vị ngọt ngào tinh tế được kết hợp với ẩm thực thì thật là một bữa tiệc hoành tráng với màu sắc của thức ăn kết hợp với rượu vang.

Rượu vang chile ngày càng gắn bó trong đời sống con người với dấu ấn cũng ngày càng sâu sắc hơn. Đối với dân sành sỏi về rượu vang chile đắt tiền có những nguyên tắc nhất định trong việc dùng đồ ăn với thức uống.
Với những rượu vang trắng của chile thì thường kết hợp với những ẩm thực sau:

Rượu vang trắng chile gồm có rất nhiều loại được phân chia trong mối món ăn sau

– Các món salad, gỏi, nộm: vang trắng (hồng) khô, vang sủi bọt
– Các món hải sản (cá, tôm cua, ốc), thịt gia cầm có cách chế biến thông thường (luộc, hấp, chưng): vang trắng khô
– Các món hải sản, gia cầm có cách chế biến đậm đà, nhiều gia vị, cay (nướng, quay, rôti, kho sệt, rim, khìa …): vang trắng ngọt, vang sủi bọt
– Các món nước (bún, phở) hoặc ăn với nước mắm (bánh cuốn, gỏi cuốn, bánh bèo…): vang trắng khô hoặc ngọt đều được
– Các món ăn sống – mù tạc: vang sủi bọt, vang trắng khô
– Tráng miệng: kem, chè, bánh ngọt, trái cây…: vang trắng ngọt, vang sủi bọt
– Uống một mình: vang trắng ngọt, vang sủi bọt

Vang Chile Cabernet Sauvignon dao động trong phong cách từ đơn giản, trái cây, rượu vang thân thiện mà là tuyệt vời cho những dịp chính thức như những buổi dã ngoại, thường có các cuộc họp mặt , hoặc tối thứ Tư trong bữa ăn tối, như trong  bộ phim bom tấn đậm đầy hương trái cây tập trung ngon và nhiều “yếu tố wow. “Và sau đó có những đánh giá cao của bottlings sophisticates Ltd thanh lịch tấn công kinh hoàng với sự duyên dáng thơ mộng và tư thế đĩnh đạc hoàn hảo mà sẽ tiếp tục gây ấn tượng trong nhiều năm tới
Vang Chile có tiềm năng rất lớn với Sauvignon Blanc, nhưng nhà sản xuất rượu vang Chile nên ngừng cố gắng để cạnh tranh với những nơi khác, hoặc chỉ cố gắng để làm cho phong cách siêu thị giá rẻ. Đây là loại rượu nổi tiếng của chile và được sử dụng nhiều nhất trên thế giới.

Rượu vang đỏ chile kết hợp với ẩm thực

ruou vang chile ket hop voi am thuc

Nói một cách cụ thể là, đối với rượu vang đỏ hay dùng với các thứ thịt đỏ, còn rượu vang trắng sẽ thơm ngon hơn nâng tầm phẩm chất của rượu khi đi với hải sản và các món ăn nấu bởi sốt trắng
Tuy nhiên, tùy khẩu vị từng châu lục mà người ta dùng kèm với các loại rượu vang cao cấp khác nhau như vang ý, vang tây ban nha ..vv. Rượu vang chile khi dùng kèm với ẩm thực Việt như: sườn lợn nướng sả, bò gói lá lốt, vịt hầm măng, chả giò, gỏi cuốn, mực chiên giòn, cua rang muối cùng vô vàn các món khác mang đến một cảm nhận vô cùng thú vị và lạ khẩu. Đón nhận rượu vang chile là nhận về mình văn hoá, ý nghĩa của đời sống và tâm hồn nhiều đời, nhiều thời chắt lọc lại. Thưởng thức rượu vang chile ngon khi trầm tư, lúc phấn khích, khi hạnh phúc hay uống bâng khuâng, uống sôi nổi ồn ào và uống vắng vẻ… cũng là khi mình đã dọn cho mình được một không khí yên bình để mà thưởng lãm và ngâm ngợi.
Đón nhận rượu vang chile là nhận về mình văn hoá, ý nghĩa của đời sống và tâm hồn nhiều đời, nhiều thời chắt lọc lại. Thưởng thức rượu vang chile ngon khi trầm tư, lúc phấn khích, khi hạnh phúc hay uống bâng khuâng, uống sôi nổi ồn ào và uống vắng vẻ… cũng là khi mình đã dọn cho mình được một không khí yên bình để mà thưởng lãm và ngâm ngợi.