Du hoc new zealand với ngôn ngữ chính là tiếng anh, thế nên các em học sinh, sinh viên du học ở đây đều phải học thêm một khóa học tiếng anh. Nhưng để có thể học tiếng anh giao tiếp hiệu quả và học trong thời gian nhanh nhất bạn hãy tìm cho mình một phương pháp học tiếng anh hiệu quả nhất. Điều đầu tiên, một người học giỏi tiếng Anh theo cách thông thường cần có đó là luyện tập chăm chỉ. Tôi đã phải nỗ lực rất nhiều trong những năm qua.

Để được du học new zealand, tôi bắt đầu dành ra một khoảng thời gian học tiếng Anh nghiêm túc, mỗi ngày dùng từ 2, 3 giờ để luyện tập nói trong suốt 6 tháng. Sau đó tôi đã lựa chọn trở thành một gia sư tiếng Anh để duy trì môi trường giao tiếp của mình. Tới bây giờ, tôi có thể khẳng định rằng nếu bạn có thể bỏ ra quỹ thời gian từ 6 tháng đến một năm để chuyên tâm luyện tập thì bạn hoàn toàn có thể giỏi tiếng Anh như tôi hoặc thậm chí còn hơn xa. Hãy ghi nhớ rằng, đó không phải là năng khiếu, mà là sự luyện tập chăm chỉ. Nhiều người chắc hẳn phàn nàn rằng không có 2, 3 giờ mỗi ngày để học tiếng Anh. Nhưng nếu bạn duy trì được thói quen sử dụng từ 20 đến 30 phút mỗi ngày để luyện nói thì cuối cùng bạn vẫn có thể giao tiếp tiếng Anh lưu loát.

Điều thứ hai, tôi đã dành ra 3 năm học phổ thông (lớp 10 đến lớp 12) để học tiếng Pháp và gần như đã không học được gì. Sau đó, tôi đã có hội học thêm một ngoại ngữ nữa là tiếng Đức, nhưng cũng không thành công. Bạn thấy đấy, nếu tôi có năng khiếu học ngoại ngữ thì chắc hẳn tôi đã học tiếng Pháp và tiếng Đức một cách dễ dàng rồi phải không?

Mọi người đều có khả năng học bất kỳ ngôn ngữ nào
Du học new zealand và du hoc singapore các bài giảng của các bộ môn ở đây để nói bằng tiếng anh thế nên với những người học biết tiếng anh là một nguy hại rất xấu dẫn đến tình trạng học tập xuống. Đặc biệt với vốn tiếng anh hạn hẹp bạn còn không thể kết bạn với những người bạn nước ngoài và khiến trở nên cô độc. Tôi luôn tin rằng việc học một ngôn ngữ cũng giống như việc tham gia vào hoạt động thể chất thông thường, hơn là cách học chính khóa ở trường như Toán, Lý Hóa. Khi nói về rào cản của việc luyện tập thể chất, liệu rằng bạn có dám khẳng định: “Tôi không có năng khiếu chạy bộ”? Chắc hẳn không. Ai cũng có khả năng chạy và việc chạy không phải là phạm trù của năng khiếu, nó là một chức năng căn bản của con người và ai cũng thế. Bạn không cần phải đọc và nghiên cứu để cải thiện sức khỏe. Nếu muốn chạy tốt hơn mỗi ngày, bạn nên luyện tập chạy đều đặn, và duy trì trong thời gian dài. Khoảng một năm trước, tôi lần đầu tổ chức chuyến đi bộ cho 30 người với cự ly 40 km trong chương trình vừa đi bộ vừa nói tiếng Anh (English On the Move). Gần như toàn bộ sinh viên tham gia đều hoàn thành tốt với nhiều điều ngạc nhiên về khả năng đi bộ và sử dụng tiếng Anh của mình. Sau chuyến đi, bài học mà mỗi thành viên học được đó là sự kiên nhẫn. Kiên nhẫn trong việc rèn luyện sức khỏe, kiên nhẫn trong việc học tiếng Anh.

Một điều hiển nhiên là việc đi bộ và học tiếng Anh không hoàn toàn giống nhau. Nhưng xét một cách chung nhất, tôi cho rằng bạn hoàn toàn có thể áp dụng cách thực hành đi bộ xa hơn mỗi ngày vào việc học ngoại ngữ. Tôi cho rằng có 3 yếu tố quyết định khả năng thành công trong việc học ngoại ngữ của bạn, đó là thời gian, động lực và phương pháp học hiệu quả.

 

“Trên đường thành công không có dấu chân của người kẻ lưởi biếng”

Đây là câu châm ngôn giúp cho tôi kiên trì để có một tương lai tươi sáng và giờ đây tôi đã được học trong một môi trường học tập tốt khi du học ở New zealand. Bạn cần phải có một quỹ thời gian dù nhỏ dành cho việc học tiếng Anh và duy trì đều đặn nếu bạn muốn du học new zealand. Cần phải xác định được mục tiêu trong việc sử dụng tiếng Anh cho công việc và các hoạt động khác, đồng thời nếu tìm thấy một phương pháp học phù hợp và được chứng minh hiệu quả thì chắc chắn bạn sẽ giao tiếp tiếng Anh lưu loát.

Với những bạn đang có ý định muốn du học nước ngoài những vẫn còn hạn hẹp trong vốn từ tiếng anh thì các bạn hãy đến công ty Studylink, đây là một công ty chuyên tu van du hoc nước ngoài sẽ giúp bạn những thắc mắc và giải quyết những vẫn đề kho khăn của các bạn.