MediaTek làm chip cho SmartTV 4K

Ctv - 22 / 03 / 2021

Dòng chip MT9638 tích hợp bộ xử lý AI hiệu suất cao hỗ trợ giả lập độ phân giải cao, xử lý điều khiển giọng nói.

Chipset của MediaTek cho SmartTV có hỗ trợ AI.

Chipset của MediaTek cho SmartTV có hỗ trợ AI.

Dòng chip mới của MediaTek trang bị CPU lõi tứ ARM Cortex-A55 tốc độ 1,5 GHz tiết kiệm điện hơn, mạnh hơn thay vì dòng tiêu chuẩn cũ Cortex-A53. Ngoài CPU, chip còn bao gồm một APU chuyên dụng là bộ xử lý AI, phụ trách tất cả các tác vụ liên quan đến AI của chipset.

Ngoài ra, bên trong của MT9638 còn có một GPU Mali-G52 MC1, có thể nhận dạng nội dung và cảnh theo thời gian thực. Khi có được các dữ liệu này, APU sẽ tự động điều chỉnh độ bão hòa màu, độ sáng, độ sắc nét và giảm nhiễu nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Nhờ tính năng Super Resolution AI, chip của MediaTek có thể nâng cấp độ phân giải thường lên 4K, kết hợp với công nghệ bù hình nội suy MEMC. Nhờ sức mạnh của CPU và GPU mới, TV có thể phát video 4K tốc độ 60 hình/giây, hỗ trợ HEVC, VP9 và AVI1 cũng như HDR10+. Các công nghệ âm thanh khác có trên chipset là Dolby Atmos và DTS Virtual X.

Theo MediaTek, MT9638 đi kèm hỗ trợ HDMI 2.1a cho phép tích hợp được với các bảng điều khiển thế hệ mới, hỗ trợ Wi-Fi 6 và USB 3.0.

Dự kiến, dòng chip mới sẽ có mặt trên các sản phẩm SmartTV 4K từ quý II/2021, Việc MediaTek tham gia vào sản xuất chip AI hứa hẹn các mẫu TV trang bị công nghệ này sẽ có giá thành tốt hơn trước.

Tìm hiểu thêm thiết bị vệ sinh giá rẻ nhất