Làm thế nào để điều hòa tiết kiệm điện cho gia đình?

seo bt - 02 / 12 / 2015

Điều hòa là một thiết bị công nghệ sử dụng khá nhiều điện năng, nhưng nếu các gia đình biết sử dụng sao cho hợp lí thì điều hòa tiết kiệm điện rất là tốt và hao tốn ít điện năng nếu bạn sử dụng đúng cách. Nhưng sử dụng như thế nào là đúng cách

uu diem cua dieu hoa tu dung

Nhưng để điều hòa hao tốn ít điện năng thì bạn nên chọn hãng daikin như dieu hoa tu dung, đây là dòng sản phẩm rất là tốt, không những thế còn có thể làm vất trang trí cho gia đính mình bởi thiết kế thon gọn dễ sử dụng và dễ lắp đặt. Sau đó bạn nên chọn vị trí lắp đặt sao cho hợp lí. Đối với thời tiết lạnh như mùa đông đang bắt đầu như hiện này thì bạn nên chọn vị trí lắp đặt giàn nóng để điều hòa tiết kiệm được điện năng nhất, không được lắp đặt ở các nơi có nguồn nhiệt, hơi nước, khói thải, hoá chất gây bẩn và ăn mòn. Trường hợp có nhiều giàn nóng, gió nóng không được quẩn từ giàn này sang giàn kia.

Khi sử dụng điều hòa hạn chế để điều hòa hoạt động cả ngày vì mùa đông lạnh buốt như khí hậu Việt Nam điều hòa của các gia đình luôn luôn phài hoạt động thường xuyên. Nhưng thỉnh thoảng bạn cũng phải để cho điều hòa được nghỉ ngơi không nên lạm dụng quá nhiều. Hãy tắt điều hòa khi ra khỏi nhà, hoặc khi nhà đã mát đều

Cần hạn chế bật, tắt nhiều lần, Tắt bật thường xuyên, gây tác dụng ngược lại, khiến điện năng tiêu hoa nhiều hơn do máy lạnh cần rất nhiều năng lượng để khởi động lại. Vì vậy bạn để tiết kiệm điện khi dùng điều hòa, bạn nên giữ nhiệt độ phòng ở mức ổn định.

Và cuối cùng là việc bảo dưỡng theo định kỳ giúp điều hòa hoạt động tốt, giúp nguồn không khí sạch hơn, ít tiêu hao điện năng hơn. Cụ thể điều hòa cần được làm sạch và thay bộ lọc ít nhất mỗi 2 tháng/lần, cuộn dây làm mát 1 năm/lần.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về hệ thống VRV cho điều hòa siêu thị