Làm gì để được học bổng du học new zealand

seo bt - 24 / 12 / 2015

Học bổng du hoc new zealand là thứ mà tấ cả các em học sinh, sinh viên Việt Nam cũng như quốc tế đều muốn có, nhưng điều quan trọng là làm thế nào để được nhận học học bổng đây? điều này khiến cho các em học sinh phải đau đầu. Nhưng muốn có được nó thì không hề khó khăn chút nào nếu như các em luôn cố găng trong học tập và có được những thành tích cao khi còn đang ở tại nước, trang bị đầy đủ những kiến thức thì các em sẽ dễ dàng có được những hỗ trợ từ bên nước ngoài và cụ thể là tại các trường ở new zealand  mà em đã chọn, với thành tích học tập và làm việc thật thuyết phục. Học sinh phải có bằng tốt nghiệp loại khá giỏi của các trường đại học có uy tín ở Việt Nam và có trình độ Anh ngữ tốt.

8 1 201518 3371 1420773125
Điều quan trọng nhất khi muốn có được xuất học bổng du học new zealand trong tay thì mỗi học sinh cần chuẩn bị một bài văn giới thiệu bản thân (personal statement), trong đó nêu rõ những đặc điểm, thành tích nổi bật của mình cũng như định hướng nghề nghiệp và các hoài bão cho tương lai một cách rõ ràng và ấn tượng. Thông qua đó, hội đồng xét tuyển sẽ có những đánh giá ban đầu để có thể lựa chọn ra những ứng viên nổi bật và phù hợp nhất cho khóa học. Học sinh cũng cần chuẩn bị từ 2 đến 3 thư giới thiệu (recommendation hoặc reference letters) của các giáo sư đã giảng dạy hay hướng dẫn mình ở cấp đại học. Kinh nghiệm làm việc là một yêu cầu bắt buộc cho các khóa học mang tính ứng dụng và thực tiễn như MBA. Một kinh nghiệm làm việc phong phú trong môi trường quốc tế hay các hoạt động mang tính chất xã hội sẽ là lợi thế.

Đối với các bạn sinh viên, nếu có ước mơ nhận học bổng toàn phần, thì hãy phấn đấu học thật tốt để đạt GPA tối thiểu là 7,0 mới đủ điều kiện apply. Tuy nhiên, lưu ý rằng các bạn phải hiểu là GPA chỉ là điều kiện cần chứ không phải là điều kiện đủ để có thể nhận học bổng. Chính vì vậy mà các chương trình học bổng của chính phủ khuyến khích nhiều người tham gia bằng việc qui định GPA chỉ cần từ 7,0 trở lên là đủ điều kiện để apply. Còn để thật sự nhận được học bổng là 1 quá trình phấn đấu lâu dài và gian khó, chứ không phải đơn giản có GPA “đẹp” là được! Vậy nên các em hãy cố gẵng làm sao để có được những hỗ trợ từ các trường nước ngoài để có thể giảm bớt được phần nào chi phí học tập cũng như trong cuộc sống của bạn nhé. Hãy cố gắng học ngay từ đầu để không phải hối hận về sau này nhé, các em du hoc singapore cũng nên như thế nhé
Tìm kiếm học bổng du học new zealand ở đâu?

Có nhiều nguồn để tìm kiếm học bổng như báo chí, Internet… Một trong các cách tìm học bổng du học là tham gia các triển lãm giáo dục tại Việt Nam hoặc đến các công ty là đại diện chính thức của trường đại học tại Việt Nam. Thông thường, những thông tin học bổng trên trang web của trường đa số dành cho học sinh, sinh viên quốc tế, trong khi tại triển lãm hoặc gặp gỡ đại diện chính thức của trường, học sinh sẽ nhận được thông tin học bổng trực tiếp và các suất học bổng chỉ dành riêng cho học sinh, sinh viên Việt Nam. Để tìm được một nơi nhận học bổng uy tín thì nên đến công ty Studylink chuyên tu van du hoc nước ngoài và hỗ trợ những thứ cần thiết cho các em có nguyện vọng du học new zealand.