Máy khắc laser đã trở thành một trong những loại máy công nghiệp sử dụng năng suất nhất. Tuy nhiên không phải ai cũng có kinh nghiệm chọn mua loại máy laser nào tốt. Cùng tham khảo bài viết sau của chuyên gia BABYLON để nắm chắc hơn cách chọn mua máy khắc laser giá rẻ và tốt nhất.

Kinh nghiệm để mua được máy khắc laser tốt?

Máy khắc laser là máy khắc laser có công suất đủ lớn để phục vụ việc gia công, cắt khắc trên vật liệu bạn đặt ra và cần phải đảm bảo vận hành mạnh mẽ, đủ sức làm việc với một khối lượng lớn công việc. Để có được điều đó yêu cầu bạn cần phải xem xét kỹ lưỡng nhu cầu sử dụng, đặc tính vật liệu cần gia công (chất liệu gì, độ dày mỏng ra sao, kích thước thế nào?…), khối lượng cần gia công cũng như kinh phí đầu tư để việc chọn mua máy cắt khắc laser để có thể đem lại hiệu quả tốt nhất.

Chọn đúng máy khắc laser kim loại hay mắc khắc laser phi kim.

Nói về giá máy cắt laser, có thế máy khắc cắt laser giá rẻ có giá bình dân, không quá đắt nhưng vẫn mang đến chất lượng thành phẩm tốt, mang lại hiệu quả cao. Tuy nhiên, nếu bạn mua máy khắc laser với giá cao chưa hẳn sản phẩm đó đã tốt, đã phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình và thậm chí có thể bạn bị người bán lừa gạt, mua máy laser chất lượng kém nhưng giá thành lại cao.

may cat khac laser 1390

may cat khac laser 1390

 

Chọn đúng kích cỡ vùng làm việc máy khắc laser

Kích thước của máy khắc laser không phải là điều bạn cần quan tâm mà điều bạn cần chú ý đó chính là kích cỡ vùng làm việc. Bạn có nhu cầu cắt khắc trên các vật liệu có kích thước ra sao? Nhỏ cỡ vài centimet hay lên đến vài chục centimet? Đây là yếu tố đầu tiên bạn cần quan tâm để mua được máy khắc laser phù hợp, giúp bạn sở hữu được máy khắc laser chuẩn nhất mà còn là yếu tố giúp ‘thu hẹp’ phạm vi lựa chọn. Bạn không thể lựa chọn một bộ máy khắc laser cồng kềnh, có công suất lớn nhưng lại sử dụng nó chỉ để khắc cắt trên những vật liệu nhỏ như khắc tem mác, khắc con dấu,… Tất nhiên bạn cũng không thể chọn mua máy khắc laser mini với khổ làm việc nhỏ nhưng nhu cầu của bạn lại là khắc cắt trên vật có kích thước lớn.

Việc lựa chọn máy khắc laser có kích thước vùng làm việc ra sao sẽ phục thuộc vào nhu cầu của bạn, bạn dùng nó để khắc cắt gia công trên vật có kích thước thế nào. Tất nhiên kích thước vật bạn cần gia công luôn phải nhỏ hơn kích thước vùng làm việc của máy laser.

Chọn đúng công suất máy khắc laser

Công suất của máy laser quyết định sự mạnh mẽ của máy khi vận hành. Vậy yếu tố nào bạn cần quan tâm khi lựa chọn công suất của máy khắc laser?

– Vật liệu cần gia công: phi kim hay kim loại

– Độ cứng, chắc chắn của vật liệu gia công

– Độ dày mỏng của vật liệu

– Độ sâu cần khắc

– Tốc độ cắt khắc bạn mong muốn

Mỗi dòng máy laser sẽ có những mức công suất khác nhau cho bạn lựa chọn. Ví dụ như Baylon laser  bán máy khắc laser kim loại sẽ tư vấn cho bạn lựa chọn các mức công suất khác nhau: 10w, 20w, 30w, 50w hay 100w.

may khac chu tren kim loai

may khac chu tren kim loai

Máy khắc laser fiber gia công kim loại

Dùng thử và lựa chọn theo chất lượng

Khi sử dụng máy khắc cắt laser, điều cuối cùng mà bạn quan tâm đó chính là chất lượng thành phẩm gia công. Đối với những món đồ trang trí, làm kỷ niệm…thì luôn cần đẹp, tính thẩm mỹ cao. Còn đối với những chi tiết máy móc, nhãn mác, khắc thông tin để truy xuất nguồn gốc xuất xứ….thì luôn cần độ chính xác cao.

Vậy làm thế nào để biết dòng máy nào phù hợp, đáp ứng tốt nhất yêu cầu sử dụng của bạn? Tốt nhất, bạn hãy mang vật liệu bạn cần cắt khắc, vật liệu bạn thường xuyên cần gia công đến những đơn vị bán máy khắc laser uy tín và sử dụng một vài dòng máy do đơn vị bán tư vấn để khắc thử. Trong quá trình khắc, bạn cũng cần quan sát xem máy khắc có hoạt động mạnh mẽ không, tốc độ khắc thế nào, máy vận hành có đơn giản không, có gây tiếng ồn hay không

Lựa chọn công ty máy khắc laser uy tín ?

Thị trường hiện nay rất đa dạng từ dòng sản phẩm cho đến nhà cung cấp máy khắc laser, vì thế trước khi mua bạn nên chọn công ty cung cấp máy khắc laser uy tín trên thị trường, máy khắc laser nhập khẩu chính hãng giá rẻ nhất, đặc biệt là chế độ bảo hành lâu dài cùng giá thành của sản phẩm cạnh tranh nhất là điều dễ hiểu.

Quý khách hàng cần tư vấn kỹ thuật hoặc muốn mua máy khắc laser nào tốt nhất với công việc của mình hãy liên hệ ngay BABYLON LASER để biết chi tiết nhé.

Thể Loại: Máy khắc laser