Một số người dùng nhà mạng Viettel cho biết khi sử dụng iPhone 12 tại các khu vực thử nghiệm 5G, máy đã hiển thị sóng di động thế hệ mới.

iPhone 12 lên sóng 5G tại Việt Nam. Ảnh: Đinh Ngọc Dũng

iPhone 12 lên sóng 5G tại Việt Nam. Ảnh: Đinh Ngọc Dũng

Anh Đinh Ngọc Dũng (Lý Nam Đế, Hà Nội) cho biết sau khi nâng cấp lên iOS 14.5 beta 3 hôm qua, chiếc iPhone 12 đã có thêm lựa chọn 5G ở mục cài đặt Thoại & dữ liệu. Sau khi chọn lại, điện thoại của anh đã lên được sóng 5G khi sử dụng ở khu vực quận Hoàn Kiếm.

Với thử nghiệm dùng Speedtest, kết quả đo được là tốc độ tải về khoảng 215 Mb/giây, chậm hơn con số khoảng trên dưới 1 Gb/giây thử nghiệm trên các model khác, như Huawei P40 Pro, Xiaomi Mi 10T Pro 5G, Oppo Find X2 Pro…. Trước đó, Galaxy Note20 Ultra sau bản cập nhật cũng đã dùng được 5G với tốc độ đo kiểm gần 1 Gb/giây cũng với nhà mạng Viettel.

Tốc độ 5G trên iPhone 12.

Tốc độ 5G trên iPhone 12.

Theo các chuyên gia viễn thông, tốc độ của iPhone 12 chênh lệch với các thiết bị khác do mạng 5G mới chỉ ở giai đoạn thử nghiệm thương mại. Hơn nữa, đây vẫn chưa phải là smartphone được chính thức hỗ trợ tại Việt Nam, như các model tới từ Huawei, Xiaomi, Oppo hay Samsung.

Đại diện nhà mạng Viettel từ chối bình luận.

Trước đó, các nhà mạng như Vinaphone, Vinaphone hay Mobifone đều cho biết Apple chỉ cho phép iPhone 12 sử dụng 5G khi mạng này chính thức được triển khai. “Quả táo” không cho sử dụng trên mạng đang thử nghiệm, kể cả ở giai đoạn thử nghiệm thương mại, để giữ trải nghiệm người dùng được tốt nhất.

Dự kiến tới giữa năm nay, mạng 5G sẽ cung cấp chính thức tại Việt Nam.

Tùy chọn mạng 5G trong mục cài đặt Thoại & dữ liệu

Tùy chọn mạng 5G trong mục cài đặt Thoại & dữ liệu

Để sử dụng mạng 5G thử nghiệm, người dùng không cần phải đổi sim. Các số thuê bao trong vùng phủ sóng sẽ được hệ thống tự quét, nhận diện điều kiện và đăng ký mạng 5G. Vinaphone và Viettel đều miễn phí lưu lượng sử dụng mạng 5G trong thời gian thử nghiệm.

5G bắt đầu thử nghiệm thương mại tại Việt Nam từ cuối tháng 11, chủ yếu ở Hà Nội và TP HCM. Tại Hà Nội, các phố thuộc quận Hoàn Kiếm (khu vực quanh Hồ Gươm, Nhà hát lớn, Nhà thờ lớn, Tràng Tiền…) và quận Hai Bà Trưng (phố Lý Thường Kiệt, Trần Hưng Đạo, Quang Trung…). Tại TP HCM là các phố thuộc quận 1 (vườn hoa Nguyễn Huệ, bến Bạch Đằng, nhà thờ Đức Bà, đường Đồng Khởi…) và quận 3 (đường Pasteur, Hồ con rùa, Nhà văn hoá thanh niên…).

Xem thêm thiết bị vệ sinh mới nhất

Thể Loại: Số Hóa