Anh không phải muốn em chỉ biết đường từ nhà tới cơ quan, không kết giao bạn bè, anh chỉ muốn nhắc để em tự nhận thấy giới hạn.

Vợ yêu!

Hơn hai năm rồi anh mới lại viết thư cho em. Anh cũng không nhớ được từ khi nào em thôi nhắn cho anh vài dòng trên yahoo và tin nhắn trên điện thoại của em cũng thưa dần. Thời gian trôi và sự hiện diện hàng ngày dưới một mái nhà làm chúng ta quên dần những lời thăm hỏi nhau, mọi cái tự nó thành chuyện thường ngày. Từ khi chúng ta chuyển về nhà ngoại em không còn giặt quần áo cho anh, phó mặc nhiều việc cho bố mẹ, cả con và anh cũng không được em quan tâm như trước.

Nhìn anh có thuốc tây trong người nhưng em cũng chưa lần nào hỏi xem anh bệnh gì. Anh nghĩ công việc và con đã hút hết sự quan tâm của em rồi, nhưng anh không giải thích nổi khi em biết anh không về thì em cũng đi luôn. Em muốn anh phải hiểu việc này sao đây? Anh không vặn vẹo, không bắt bẻ, không gia trưởng, không lý luận và càng không cần em giải thích, anh muốn em tự nhìn nhận thôi. Thế giới xung quanh chúng ta luôn có nhiều điều mới mẻ và hấp dẫn hơn cuộc sống gia đình, anh thấy mình không phải người ích kỷ chỉ muốn giam vợ trong nhà, cũng chẳng phải người giỏi giang để tự lo cho cả gia đình nên luôn cần em chung tay gánh vác.

Anh yêu em và tự nhủ mình phải cố gắng để vun đắp tình yêu đó, giữ mãi tình yêu em dành cho anh. Anh cũng biết hôn nhân không giống như lúc đang yêu, cũng biết các “chuyện thường ngày” sẽ làm phai nhạt tình cảm vợ chồng, và anh thấy em đã thay đổi. Anh cố gắng kiên nhẫn lắng nghe em chia sẻ dù các chuyện đó chẳng có ý nghĩa gì với anh. Giờ không biết bao lâu rồi em không còn kể về công việc của mình, về bạn bè và đồng nghiệp xung quanh nữa. Anh cũng không biết từ lúc nào em không báo trước với anh về lý do em về muộn.

Với anh, em và con là tất cả. Anh tự hỏi: Con và anh chiếm bao nhiêu phần trong thế giới xung quanh em? Anh không phải muốn em chỉ biết đường từ nhà tới cơ quan, không kết giao bạn bè, anh chỉ muốn nhắc để em tự nhận thấy giới hạn. Thời gian có lẽ đã làm em quên cả những gì anh nói với em khi chúng ta đang yêu nhau, nếu em làm tổn thương anh thì không gì có thể hàn gắn nổi.

Thời gian này anh thấy mình không còn hào hứng về nhà nữa, chẳng biết tại sao. Anh yêu em và mong muốn chúng ta cùng “nắm chặt tay nhau đi đến tận cuối con đường”. Hai chúng ta cùng hành động vì điều đó trước khi “chuyện thường ngày” ảnh hưởng đến gia đình mình. Ngủ ngon nhé vợ yêu của anh.

Thể Loại: Tuổi XiTin