Điều hòa tiết kiệm điện đây là những câu cửa miệng của những khách hàng khi bắt đầu đến mua mà những nha kinh doanh chuyên các loại điều hòa được nghe và tư vấn thường xuyên. Hiện nay có rất nhiều loại điều hòa được gắn với inventer được cho la dòng sản phẩm thông minh tiết kiệm điện năng nhất hiện nay ví dụ như dieu hoa tu dung daikin inveter cũng đang là loại điều hòa được khách hàng chọn lựa nhiều . Nhưng nhiều gia đình thắc mắc khi sử dụng vẫn thấy tiết kiệm điện năng? Đây là trường hợp của rất nhiều các gia đình. Bởi vì điều hòa khi mua về bạn cần phải lựa chọn vị trí lắp sao cho đúng và hợp với các hoạt động hướng gió của điều hòa. Vì nếu không đúng sẽ làm cho điều hòa của gia đình bạn phải tốn nhiều điện năng hơn khi hoạt động. Vậy nên sau đây chúng tôi sẽ chỉ ra giải pháp cho điều hòa nhà các bạn tiết kiệm điện năng nhé.

Chọn vị trí lắp dàn nóng
Mùa đông là lúc mà thời tiết trở nên rất là lạnh buốt và chiêc điều hòa thông minh giúp cho con người trở nên ấm áp khi các gia đình lắp điều hòa, nhưng nếu cho thiết bị thông minh này tiết kiệm điện năng tối đa nhất thì nên chú ý khi chọn vị trí lắp đặt dàn nóngTrong khi dàn lạnh được lắp đặt trong nhà thì dàn nóng được lắp đặt ngoài trời để thổi hơi nóng ra.
Việc lựa chọn được vị trí lắp đặt dàn nóng không hề đơn giản nó vừa ảnh hưởng tới hiệu quả sử dụng điều hòa và cả yếu tố thẩm mỹ đồng thời hỗ trợ tốt việc vệ sinh và bảo dưỡng sửa chữa điều hòa khi gặp sự cố bất thường. Trên thực tế nhiều người do không tính toán trước nên gặp rất nhiều khó khăn khi chọn vi tri lap dat dieu hoa mà cụ thể là vị trí lắp dàn nóng.Chọn vị trí hợp lí để lắp điều hòa tiết kiệm điện năng là rất cần thiết. Nếu trong nhà có nhiều phòng riêng biệt, nên lắp điều hòa ở những phòng ít bị nắng chiếu nhất. Việc làm này sẽ làm tăng hiệu quả làm lạnh thêm 10% ở cùng mức nhiệt. Vị trí đặt giàn nóng bên ngoài càng thông thoáng, càng không bị gió quẩn (xả ra rồi hút vào) thì càng tiết kiệm điện. Độ cao giữa giàn lạnh và giàn nóng cần bố trí hợp lý, để giảm điện năng tiêu thụ. Mặt khác, khi tắt máy nên tắt cả nguồn, chứ không nên chỉ tắt bằng điều khiển, vì nguồn điện vẫn còn nuôi trong máy (khoảng 15W).
Chọn vị trí lắp đặt dàn lạnh cho điều hòa
Muốn điều hòa tiết kiệm điện cho mùa hè thì nên chú ý chọn vị trí lắp dàn lạnh cho điều hòa. Để không khí lạnh từ điều hòa có thể được phân phối đều khắp phòng thì phải chọn vị trí lắp đặt dàn lạnh sao cho hợp lý nhất, không bị các đồ nội thất cản trở việc lưu thông gió. Dàn lạnh thường được lắp đặt ở độ cao cách nền nhà khoảng 3m là tốt nhất.
Khi lắp đặt dàn lạnh cũng nên lưu ý sao cho việc vệ sinh sửa chữa và bảo dưỡng đúng định kỳ. Tránh lắp dàn lạnh phía trên hoặc gần kề những thiết bị điện tử đắt tiền hoặc có thể gây nhiễu cho tín hiệu điều khiển.

Để cho điều hòa tiết kiệm điện năng tối đa nhất thì các bạn nên sử dụng sao cho hợp lí nhé. Nếu bạn muốn được tư vấn chi tiết thì có thể tìm đến công ty Hợp Pháp uy tín để được tư vấn nhé hoặc bạn có thể truy cập vào website: hopphat.com để tìm hiểu thêm nhé. Tại công ty chúng tôi còn chuyên tư vấn lắp đặt điều hòa siêu thị các bạn có tham khảo thêm nhé