Giá điện tăng, mẹo vặt dùng điều hòa thả ga không lo tốn tiền

Ctv - 29 / 01 / 2021

Mùa hè dùng điều hòa sẽ khiến hóa đơn tiền tăng chóng mặt. Thế nhưng, nếu biết những mẹo vặt này sẽ giúp gia đình bạn sử dụng điều hòa thả ga mà cuối tháng không lo tốn tiền điện . Điều hòa tủ đứng

1. Cắt giảm các thiết bị khác, ưu tiên cho điều hoà
Để tiết kiệm điện, bạn phải biết mức tiêu thụ điện của từng thiết bị trong nhà. Trong các tháng mùa hè, tiêu thụ điện của điều hoà thường chiếm 1/3, thậm chí một nửa lượng tiêu thụ điện của cả gia đình. Hoá đơn tiền điện được tính theo kiểu luỹ kế, càng dùng nhiều càng nhảy vọt. Điều hòa tủ đứng LG

hj 0979MI

Ảnh: Aboluowang.

Bạn vẫn có thể thoải mái dùng, nếu có ý thức tiết kiệm trong các thiết bị khác. Ví như hạn chế tích đồ ăn kín tủ lạnh để tủ không phải chạy thường xuyên. Trời nóng nên nấu ăn đơn giản, vừa tiết kiệm thời gian dùng bếp điện, vừa đỡ mệt. Các thiết bị khác như lò nướng, máy làm sữa…, đặc biệt máy sấy, bình nóng lạnh, tivi cũng đều có thể hạn chế dùng trong mùa này.
Thêm vào đó, điện được sử dụng nhiều nhất vào buổi sáng và buổi tối sau khi gia đình trở về nhà. Bằng cách hiểu được phong cách sinh hoạt của gia đình, bạn cũng có thể giảm hoá đơn. Điều hòa tủ đứng nagakawa

2. Không bật và tắt điều hòa thường xuyên
Khi điều hòa khởi động, nó sẽ tiêu thụ rất nhiều năng lượng. Nếu bật và tắt thường xuyên sẽ chỉ làm tốn điện hơn. Khi mới bật, hãy dùng chế độ turbo, hoặc power full (tùy loại điều hoà) để phòng làm lạnh nhanh nhất. Sau khi phòng mát, chuyển về chế độ thường. Nhiệt độ buồng và ngoài trời không nên vượt quá 7- 10 độ C.

hj ub64K5

Ảnh: Aboluowang.

Nếu nhỡ tắt điều hòa, bạn chỉ nên mở lại sau 3 phút. Nhiều chuyên gia cũng khuyên không cần tắt điều hoà khi bạn ra ngoài dưới một tiếng.

3. Làm sạch bộ lọc để cải thiện hiệu suất
Bộ lọc bẩn sẽ dẫn đến hiệu quả làm mát kém. Các chuyên gia khuyên tốt nhất nên làm sạch bộ lọc một hoặc hai lần một tháng.
Máy điều hòa không khí là thiết bị tốn tiền điện nhất trong nhà. Miễn là chúng được sử dụng đúng cách, chúng có thể cải thiện đáng kể hiệu quả tiết kiệm điện. Bạn không nên xem thường khả năng hao tổn điện do bộ lọc bẩn, huống gì khi bám bụi sẽ sinh sôi vi khuẩn, không tốt cho sức khoẻ các thành viên trong gia đình.

hj PUF28K

Ảnh: Aboluowang.

4. Chú ý hướng gió của điều hòa
Các chất đều nở ra khi nóng lên và co lại khi lạnh đi, khi nóng thì không khí nở ra làm trọng lượng giảm, còn khi lạnh, không khí co lại làm trọng lượng tăng. Vì vậy, không khí nóng nhẹ hơn lạnh. Theo nguyên lý này, trong mùa hè hãy bật quạt gió điều hòa hướng lên, như thế không khí lạnh lưu thông từ trên xuống dưới.
Một cách khác là kết hợp dùng quạt để khí nóng và lạnh trong phòng được lưu thông liên tục và sẽ giúp tiết kiệm 2% điện so với chỉ dùng mình điều hoà.

5. Không đặt các vật dụng xung quanh dàn nóng

hj g2s7g9

Ảnh: Aboluowang.

Nếu có chậu cây hoặc xô chậu, bao bì, giẻ lau xung quanh dàn nóng, không khí nóng thải ra trong quá trình trao đổi nhiệt sẽ không thoát được, gây lãng phí điện. Vì thế không đặt mọi thứ xung quanh cục nóng, hãy chắc chắn giữ cho nó thông thoáng.
Ngoài ra, chọn công suất điều hoà phù hợp cho phòng, đóng kín các cửa sổ, rèm ở khu vực cửa sổ… cũng giúp gánh được một phần điện cho điều hoà.

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI & XÂY DỰNG ĐẠI DƯƠNG

  •  VPGD: 1267 Giải Phóng – Hoàng Mai – Hà Nội
  •  Kho hàng: Cảng Hà Nội – Vĩnh Tuy – HBT – Hà Nội
  •  024 39160 888 – 0918662366
  •  dieuhoadaiduong@gmail.com