Trước đây với những học sinh, sinh viên đi du hoc uc thì cần phải xin visa, nhưng điều này lại gây rất là nhiều khó khăn cho các em học sinh vì Úc là một nơi rất khắt khe về xin visa và phỏng vấn visa. Nhưng  kể từ ngày 23/11/2014, Visa Ưu tiên không chứng minh tài chính sẽ được mở rộng thêm cho 55 trường Cao đẳng tại Úc và chú trọng vào chính sách xét visa du học cho các học sinh theo học diện cao đẳng nâng cao, tạo cơ hội rộng mở hơn cho học sinh quốc tế.

Du hoc uc diem den hap dan nhat

Năm 2015 được coi như cơ hội vàng dành cho những bạn muốn thực hiện ước mơ du học của mình khi theo học các khóa học nghề hoặc cao đẳng nâng cao tại Úc trong lúc các chính sách xét visa của cơ quan di trú ngày một dễ dàng hơn. Trong khi đồng đôla Úc đang ở mức rất thấp điều này giúp cho các em tiết kiệm được nhiều chi phí hơn.
Du học úc với lộ trình nâng cao chất lượng và tiết kiệm chi phí Cùng với  du hoc singapore, Anh và Mỹ, Úc là một trong ba quốc gia hàng đầu thế giới có tỷ lệ du học sinh cao. Nền giáo dục Úc có chất lượng cao, đồng bộ và bằng cấp quốc tế được công nhận khắp thế giới. Úc hiện đang sở hữu hệ thống các trường đại học, cao đẳng và trung học với chất lượng được công nhận trên toàn thế giới. Úc có một tổ chức về giáo dục đại học có chất lượng và theo quy định quốc gia – Cơ quan quản lý chất lượng và tiêu chuẩn giáo dục đại học TEQSA. Cơ quan này được chính phủ Úc thành lập nhằm giám sát chất lượng và điều chỉnh các trường đại học và cao đẳng căn cứ vào hệ thống các tiêu chuẩn được phát triển bởi Danh mục các tiêu chuẩn giáo dục đại học độc lập. Tại Úc có rất nhiều tổ chức giáo dục chuyên dạy chương trình chuyển tiếp và dự bị đại học nổi tiếng như Navitas, Study Group và Aspire. Sự ra đời của các chương trình này nhằm giúp các sinh viên quốc tế không chỉ có cơ hội vào các trường đại học lớn của Úc thường có tiêu chuẩn đầu vào cao mà đó là sự chuẩn bị để thành công trong môi trường học tập chất lượng cao đó. Lựa chọn cho mình được lộ trình du học Úc thông minh sẽ giúp du học sinh tiết kiệm được nhiều thời gian và tiền bạc.

Thực tập hưởng lương cho du học úc: Con đường thành công cho sinh viên Việt Nam. Việc làm là đích đến cuối cùng của mọi sinh viên. Việc thực tập hưởng lương trong quá trình học là nền tảng kinh nghiệm cho công việc đó. Với ngành du lịch- khách sạn- nhà hàng tại nhiều trường, sinh viên sẽ được nhà trường bố trí đi thực tập trong nội dung khóa học, hơn nữa lại được hưởng lương như một người đi làm thực thụ để sinh viên không biến kì thực tập như 1 kì nghỉ mà sẽ được rèn luyện và làm việc như 1 nhân viên chính thức. Đây không chỉ là quá trình học hỏi kinh nghiệm, đó là quá trình, cơ hội thể hiện bản thân, tạo dựng mối quan hệ giúp bạn dễ dàng có việc làm chính thức ngay khi ra trường, có thể ngay tại nơi bạn đã thực tập. Nhiều trường thể hiện cam kết chất lượng khi đảm bảo việc thực tập hưởng lương cho sinh viên, điển hình như Trường Blue Mountain, Le Cordon Bleu,……

du hoc uc de dang khong can chung minh ta chinh

Chính sách xét Visa không cần chứng minh tài chính: Với việc mở rộng danh sách các trường được xét visa diện SVP, sinh viên Việt Nam vừa được đa dạng lựa chọn các trường chi phí thấp hơn, vừa được hưởng chính sách visa không chứng minh tài chính. Không cần giấy tờ chứng minh quá phức tạp như trước đây, hồ sơ xin visa SVP hiện nay yêu cầu đương đơn có giấy cam kết và giải trình về khả năng chi trả tài chính cho quá trình học tập của mình. Đây là thay đổi tích cực đã giúp cho số lượng lớn sinh viên Việt Nam đã đạt visa tới Úc.

Cơ hội định cư cho cả gia đình: Chương trình nhập cư vào Úc năm 2014-2015 sẽ dành cho 190.000 người, trong đó 68% cơ hội dành cho định cư tay nghề và 32% cơ hội dành cho diện đoàn tụ gia đình. Trong số đối tượng lao động có kỹ năng nghề và đối tượng doanh nhân chiếm khoảng 130.000 suất di trú, thì:
38% là đối tượng công nhân viên được chủ doanh nghiệp Úc đứng ra bảo trợ
34% là đối tượng công nhân viên thuộc diện kỹ năng đặc biệt)
6% là đối tượng thuộc khối doanh nhân

Các nhân tố trên cho thấy một xu hướng là càng ngày có càng nhiều VISA được chính phủ Úc cấp cho thành phần lao động có kỹ năng nghề nghiệp, thành phần này bao gồm một số lượng lớn sinh viên, du học sinh, nghiên cứu sinh tại Úc. Đây chắc chắn là một cơ hội lớn dành co các bạn sinh viên học sinh đang có ý định đi du học.
Theo quy định của chính phủ Úc, người nước ngoài có thể xin thẻ định cư theo nhiều cách khác nhau. Quyền lợi khi được cấp thẻ định cư:

Sống và làm việc tại Úc lâu dài

Học tập và đóng học phí như người dân Úc

Nhận trợ cấp chăm sóc sức khỏe thông qua Medicare và Chương Trình Dược phẩm (PBS)

Trợ cấp an sinh xã hội nhất định

Đủ điều kiện nhập quốc tịch Úc (các tiêu chí đủ điều kiện cư trú)

Bảo trợ, bảo lãnh người khác để làm thường trú.

Trên đây là một số lợi ích dành cho bạn nào có nguyện vọng du học tại Úc, nếu bạn còn thắc mắc gì thì hãy đến studylink chuyên tư vấn du học các nước trên thế giới trong đó có du hoc new zealand uy tín nhất tại Việt Nam.