Du hoc new zealand tại một đất nước yên bình và nền giáo dục phát triển rất tốt để bạn yên tâm học hỏi và trau dồi kiến thức của mình ở nơi đây. Nhưng một số những điều mà các bạn học sinh Việt Nam và các nước khác các bạn cần phải biết khi sống và học tập nơi đây một nơi mà các bạn lần đầu tiên đặt chân đến và không một người quen nơi đây.

Nhung dieu can biet khi du hoc new zealand

Trước khi đến học tập ở đây những điều mà bạn cần phải chuẩn bị cho mình trong quá trình học tập đó là:

Ăn ở: Nếu nói chung chung, chi phí một sinh viên quốc tế đến du học new zealand thì là 1.200 USD, cho bạn ở kí túc xá hay là homesta. Nhưng nếu bạn ra ngoài ở riêng thì có thể là 500 (USD, bảng). Nhưng tới trường có xa hay không là do vị trí nhà bạn tìm, có nơi đi bộ ra trạm xe bus là 1 km, sau khi xuống xe bus lên xe lửa là 1 km nữa, từ trạm xe lửa đến trường là 500 mét hay 1 km là chuyện rất thường bên đó, rồi bạn quay về nhà cũng trải qua con đường y chang vậy. Có khi chọn những nơi rẻ tiền hơn thì có thể đi bộ xa hơn, hoặc là nơi phức tạp hơn (xì ke ma túy chẳng hạn). Thông thường ít có chuyện đi bộ tà tà như bên mình mà là chạy bộ, cho nên chuẩn bị những đôi giầy tốt có độ đàn hồi ở các lót đệm để sau thời gian dài bạn không bị đau khớp đầu gối. Tệ hơn hoặc tốt hơn những điều mình nói là phải có vị trí trường, vùng, nhà cụ thể nhé.
Thức ăn thì tương đối rẻ so với Việt Nam. Bên Anh một chai dầu gội đầu cùng hiệu ở Việt Nam nhưng bên này chất lượng tiêu chuẩn châu Âu, chỉ có 2,1 bảng tức là khoảng hơn 60 ngàn trong khi ở Việt Nam thì 180 ngàn. 6 trái bắp lớn thì 1 bảng, một rổ táo, lê hơn 4 kg đồng giá là 2 bảng tức là một kg hơn 10 ngàn. Mắc nhất là phương tiện vận chuyển, nhưng đối với du học sinh thì có thể giảm giá bao nguyên tháng, 50 bảng, 80 bảng, 118 bảng thì theo loại. Phòng thì 200 bảng/tháng cho một người, rẻ hơn hoặc mắc hơn tùy mình chọn đẹp xấu, xa gần, ở chung hay một mình
Vào chơi một cái bar lớn thật đẹp ở bên Texas, một chai Heineken chỉ có 5 USD, còn thức ăn thì bao la và miễn phí. Ở Australia thì một phần ăn trưa trong trường có thể 5 hoặc 10 đô Australia tùy theo bạn ở đâu. Ở Singapore thì thức ăn cũng mắc hơn Việt Nam chút đỉnh. Nói chung là ở đâu bạn cũng chọn được chỗ rẻ hay mắc để phù hợp với túi tiền của bạn.

Việc làm: Du học new zealand sẽ có cơ hội được làm thêm trong quá trình học tập để bạn có thể thêm thu nhập khi mưu sinh ở đây. Với du hoc Singapore thì không cho làm thêm thì không nói, còn các nước khác thì cơ bản 20 tiếng/tuần, nhưng đa số các bạn làm lố giờ, có bạn làm 40 giờ/tuần. Mình chỉ biết một lần duy nhất là một bạn bên Australia bị đuổi về Việt Nam, quán phở bạn làm cách quán khác 50 m, đều là người Việt nên họ ganh tỵ nhau, thế là nhà hàng kia điện cho cảnh sát mách là bên này thuê sinh viên làm lố giờ, thế là bạn này bị đuổi về nước và nhà hàng đó bị phạt một số tiền đáng kể. Kể chuyện này cho nhiều bạn du học sinh nghe họ bảo không có sao đâu ai mà chả làm lố giờ. Trở lại vấn đề việc làm, rất khó nói trước vì muôn hình vạn trạng, ở nước nào cũng khó tìm việc nếu như bạn không cố gắng tìm kiếm, và việc học của bạn nặng hay nhẹ, nhưng phần lớn thì các bạn mình đều tìm được việc làm thêm. Bên Anh thì mình thấy dễ có việc làm hơn nếu như bạn ở trung tâm London. Nói chung bên Anh có thể bạn làm từ 400 bảng tới 800 bảng/tháng không khó, đảm bảo dư tiền ăn ở.

Du hoc new zealand trong qua trinh song va hoc tap

Học vấn: Du học New Zealand, du hoc uc, Australia, Canada, Mỹ…, trung bình 3 năm rưỡi tới 4 năm đại học với học phí khoảng 16.000/năm (tùy theo trường nha) cứ nhân cho số năm học bạn sẽ ra học phí mà bạn phải đóng. Còn bên Anh thì 2 năm hoặc 3 năm rưỡi tùy theo ngành. Một số bạn chọn trường liên kết thì chỉ có 2 năm đại học với 10 ngàn bảng hoặc 12 ngàn bảng cho hai năm đại học, thạc sĩ thì 1 năm hoặc 16 tháng.

Sinh hoạt: Bạn sẽ được hít thở không khí trong lành hơn, đường sá sạch đẹp, môi trường thực tập tiếng Anh lý tưởng nhất, nhưng bù lại bạn phải tự lập mọi thứ và cố gắng rất nhiều, nếu bạn vừa học vừa làm thì còn cực hơn nữa. Tô phở bên này rất bự, bạn chạy bàn mà bưng hai tô là nặng rồi, có thể bạn sẽ bị phân biệt chủng tộc, bị buồn chán và nhớ Việt Nam, hoặc có thể không hòa hợp được cái vùng sâu vùng xa mà bạn tới đó học tập. Nói chung là cái nào cũng có cái giá của nói. Chọn trường học khi du học new zealand là một chuyện, cái quan trọng là coi bản thân mình cố gắng tới đâu, nếu vô một trường tốt quá mà lực học không nổi thì bạn bị rớt một số môn coi như phải đóng tiền học lại, chi phí lại phát sinh.

Định cư: Theo lý thuyết thì những ngành như kế toán, đầu bếp, xây dựng sẽ có thang điểm cụ thể, tuổi, bằng cấp, người bảo lãnh, trình độ tiếng Anh, vùng sâu vùng xa. Cộng lại trên 120 điểm bạn sẽ được định cư, nhưng thật tế rất khó. Du học New Zealand và Canada thì dễ thở hơn một chút, bên Anh thì cũng có chính sách định cư sau 7 năm làm việc. Cái này tùy vào khả năng mỗi người rất lớn chứ không
phải dễ cũng không phải khó.

Trong quá trình học tại du học new zealand tại một đất nước xa lạ này cũng không thể tránh khỏi những khó khăn trong quá trình sống và học tập nơi đây , nhưng không chỉ nơi đây mà các nước khác cũng thế thôi. Nhưng nếu bạn luôn quyết tâm trong học tập vượt mọi khó khăn thì mới có thể phát triển được. “Trên bước đường thành công không có dấu chân của kẻ lười biếng” Có thành công hay không là do mỗi cá nhân mà thôi. Công ty studylinh chuyên tư vấn du học new zealand và các nước khác trên thế giới