Du học new zealand có nên học nhóm?

seo bt - 04 / 12 / 2015

Du hoc new zealand trước đây là rất hữu ích vì những người đi trước bao giở cũng có kinh nghiệm để truyền đạt cho những bạn mới đến. Nhưng điều đó đến nay đã giảm dần việc học nhóm của các em du học bây giờ không được quan tâm đến. Khi học nhóm  ở Việt Nam là khoảng thời gian vui vẻ nhất. Mọi người thoải mái trò chuyện, trao đổi ý kiến nhưng học nhóm khi bạn du học không còn được như vậy nữa. Với nhiều du học sinh học nhóm đã trở thành một nỗi ám ảnh. Việc học nhóm đôi khi là một điều rất khó thích nghi bởi chính sự e dè, kín đáo và một chút sự tự ti “rất Việt” của mình. Một điều cực kỳ quan trọng mà tất cả các bạn sinh viên  phải luôn ghi nhớ khi học tập tại đây chính là việc chú thích tên tác giả các tài liệu khi trích dẫn trong bài viết của mình. Bởi dù vô tình hay cố ý thì việc không kèm theo danh sách tác giả trong bài viết, bạn cũng bị xem đã mắc phải trọng tội vì vi phạm luật bản quyền – một việc tưởng đơn giản nhưng đã đủ để có thể bị đuổi khỏi trường ngay lập tức. Phải thật chú ý để không phải “về nước sớm” chỉ vì sự thiếu hiểu biết luật lệ bản xứ.

hoc bong dai hoc thac si tai hoc vien kinh te tai chinh london anh quoc

Du học new zealand của các cựu sinh viên cứ đến giờ hoạt động nhóm cả lớp túm tụm chia ra các nhóm để làm bài tập, còn những du học sinh mới sang thì lại cảm thấy bị cô lập. Dù bạn có giỏi ngoại ngữ thế nào thì khi mới sang bạn cũng không thể nào bắt kịp với các bạn khác ngay được. Ngoại ngữ giỏi đã khó còn ngoại ngữ không giỏi bạn sẽ chỉ có thể ngồi nhìn từ đầu đến cuối, hoặc thỉnh thoảng mới có thể “thọt” được vài câu, vài ý. Có thể mọi người cho rằng đây là vấn đề nhỏ, không đáng để ý khi bạn là người mới, nhưng bạn đã nhầm rồi đấy. Khi bạn không thể cùng đóng góp ý kiến với các bạn vì nhiều lý do nên các bạn dễ bị một vài sinh viên bản xứ nhòm ngó, thậm chí là họ xì xào rồi chỉ trỏ. Dám chắc lúc đó bạn rất hổ thẹn vì kết quả thì cả nhóm hưởng chung, mà chỉ có họ hoạt động nên điều đó cũng dễ gặp. Để có thể thích nghi một cách nhanh nhất về môi trường học tập du học new zealand hay du hoc singapore thì các bạn có thể đến với công ty Studylink để được tu van du hoc một cách cụ thể nhất
Do tính nghiên cứu tự học ở nước ngoài cụ thể là du học new zealand rất cao nên giáo viên thường sẽ hỏi sinh viên: “Tại sao lại làm như vậy ?” hay “bổ sung thêm ý kiến gì không”… sau khi bạn học nhóm xong. Do không tham gia bàn luận cùng sinh viên chủ nhà nên đôi lúc cô giáo sẽ gọi lên trả lời. Tất nhiên du học sinh Việt không nằm ngoài danh sách. Có nhiều sinh viên Việt “tim bay ra ngoài lồng ngực” vì ngạc nhiên, lúc đó chỉ biết đứng im, điều ấy cũng dễ hiểu thôi vì không hiểu, không làm cùng thì không thể trả lời được.