Du hoc new zealand trong quá trình sống và học tập tại đây việc đi lại cũng luôn là điều quan tâm của các em. Đối với những bạn được cấp học bổng du học new zealand thì các bạn được quan tâm hơn hơn, hay những bạn ở ký túc của trường thì không phải quan tâm đến việc này. Nhưng các bạn trọ ở xa trường thì sao? Khi các bạn đi bằng phương tiện riêng đối với bạn gia đình có điều kiện thì phải có giấy phép lái xe hợp pháp. Bạn được phép lái xe ở New Zealand đến 12 tháng nếu như bạn có bằng lái của nước sở tại hoặc bằng lái quốc tế (IDP). Sau 12 tháng bạn phải chuyển đổi bằng lái của bạn sang bằng lái của New Zealand. Bạn nên mang theo bằng lái mọi nơi mọi lúc. Nếu bằng lái của bạn bằng một ngôn ngữ khác tiếng Anh, bạn cần dịch thuật công chứng và mang theo bản dịch thuật đó. Bạn sẽ bị phạt nếu lái xe không có bằng lái hoặc quên mang theo bằng lái- Công ty Studylink chuyên tu van du hoc se luôn cập nhật thông tin mới nhất cho những bạn du học nước ngoài bạn có thể quan tâm

Đi về bên tay trái: Ở New Zealand người tham gia giao thông đi về bên tay trái. Nếu bạn thấy khó ghi nhớ, hãy gắn một mẩu giấy vào vô lăng: “Đi về bên tay trái”
Luôn thắt dây an toàn:Lái xe và tất cả hành khách trên xe đều phải thắt dây an toàn. Nếu hành khách dưới 15 tuổi không thắt dây an toàn, bạn cũng sẽ bị phạt.

Bảo hiểm: Bạn được khuyến khích mua bảo hiểm cho xe của bạn. các công ty bảo hiểm hàng đầu ở New Zealand bao gồm bảo hiểm của Nhà nước – State Insurance, AMI và AA.

Lời khuyên khi gặp tai nạn: Nếu bạn vướng phải một tai nạn, cố gắng đưa xe vào lề bên trái và đậu ở một điểm an toàn. Nếu không có ai bị thương, bạn hãy trao đổi với đối phương để lấy thông tin. Lấy tên của người lái xe, địa chỉ, số điện thoại, số đăng ký xe (biển số), nhãn hiệu xe và tên của công ty bảo hiểm cho xe đó. Sau đó, hãy báo cho một trạm cảnh sát trong vòng 24 giờ. Bạn có thể lấy bản sao của bản báo cáo cho công ty bảo hiểm để yêu cầu bồi thường. Nếu trong vụ tai nạn có người bị thương, gọi ngay 111 cho dịch vụ khẩn cấp (xe cứu thương, cứu hỏa và cảnh sát).

Đừng uống rượu khi lái xe: Bạn có thể bị phạt lên đến $4,500 và có thể bị bỏ tù nếu bị bắt vì tội uống rượu khi lái xe. Nếu bạn đã tham gia tiệc tùng, tốt nhất bạn nên nhờ bạn bè lái xe đưa về hoặc đi taxi.

Giới hạn tốc độ?: Lái xe vượt quá tốc độ cho phép là một trong những nguyên nhân gây chết người lớn nhất ở New Zealand, đặc biệt là trên những con đường vùng nông thôn. Giữ tốc độ trong giới hạn cho phép và lái xe cẩn thận. Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi, dừng xe lại và nghỉ ngơi một chút.

Trên đây là một số lưu ý cho những bạn du học new zealand mà bạn cần phải biết, còn nếu bạn nào muốn đi du hoc singapore thì hãy đến với công ty studylink để được tư vấn nhé