Apple Watch SE, Galaxy Watch Active có doanh số tăng gấp đôi trong dịp 8/3 năm nay.

Tại hệ thống ShopDunk – đơn vị chuyên bán thiết bị Apple, lượng khách mua đồng hồ bắt đầu tăng kể từ đầu tháng 3. Theo anh Tuấn Anh, đại diện cửa hàng, mặt hàng bán chạy nhất hiện nay là các mẫu Apple Watch màu hồng. Nhiều người mua sản phẩm này làm quà tặng ngày 8/3.

Bán chạy nhất là Watch SE, tiếp đến là Watch 6 nhôm, bản màu vàng hồng, mặt 40 mm. Giá của hai mẫu đồng hồ này lần lượt là 7,7 và 10,2 triệu đồng. Chủ cửa hàng cho biết tổng lượng đồng hồ thông minh bán trong tuần đầu tháng 3 tăng khoảng 40% so với tuần trước đó.

Apple Watch SE và Watch 6 bán chạy dịp 8/3. Ảnh: Tuấn Anh

Apple Watch SE và Watch 6 bán chạy dịp 8/3. Ảnh: Tuấn Anh

Hệ thống CellphoneS cũng ghi nhận lượng đồng hồ thông minh bán ra tăng vọt kể từ đầu tháng 3, đặc biệt trong hai ngày cuối tuần vừa qua, 6 và 7/3. Thống kê tại hệ thống trong hai ngày này, doanh số nhóm đồng hồ thông minh tăng 100% so với các ngày trước đó, đặc biệt các mẫu của Apple và Samsung.

Theo anh Nguyễn Huy, đại diện cửa hàng, bên cạnh yếu tố nhỏ gọn, nhiều mẫu mã phù hợp làm quà tặng, một số mẫu đồng hồ được giảm giá cũng khiến doanh số của ngành hàng này tăng mạnh.

Chẳng hạn, đồng hồ hai năm tuổi Galaxy Watch Active 2 có doanh số tăng hơn 10 lần trong tuần qua. Hai phiên bản nhôm và thép của Galaxy Watch Active 2, cỡ 40 mm, đang giảm giá từ 2,5 đến 4,5 triệu đồng so với thời điểm mới ra mắt. Giá của hai sản phẩm hiện lần lượt là 3,5 và 5 triệu đồng.

Galaxy Watch Active 2 của Samsung bán chạy sau khi giảm giá. Ảnh: Engadget

Galaxy Watch Active 2 của Samsung bán chạy sau khi giảm giá. Ảnh: Engadget

Trên thế giới, nhu cầu về đồng hồ thông minh ngày càng tăng. Apple và Samsung cũng là hai hãng dẫn đầu ở mảng này. Theo thống kê của Counterpoint Research, doanh số đồng hồ thông minh trong quý IV/2020 trên toàn thế giới tăng 1,5%. Apple đạt doanh số 12,9 triệu chiếc, chiếm thị phần 40%, trong khi thị phần đồng hồ Samsung là 10%.

Apple Watch SE là đồng hồ “giá rẻ” của Apple, ra mắt vào tháng 9/2020, sử dụng chip S5 tương tự Watch S5 và chỉ có bản nhôm. Watch Series 6 là đồng hồ cao cấp nhất, sử dụng chip Apple S6 và có cả lựa chọn vỏ nhôm hoặc thép.

Watch Active 2 là đồng hồ ra mắt từ năm 2019 của Samsung với hai tùy chọn vỏ thép hoặc nhôm, chạy hệ điều hành Tizen.

Tìm hiểu thêm thiết bị vệ sinh cao cấp mới nhất

Thể Loại: Số Hóa