Điều hòa không có biến tần có tiết kiệm điện được không?

seo bt - 16 / 12 / 2015

Điều hòa tiết kiệm điện là những dòng sản phẩm được gắn với công nghệ biến tần Inverter, đây là sản phẩm được khách hàng quan tâm nhiều nhất trong những năm gần đây bởi tính năng thông minh tiết kiệm điện của nó. Nhưng với những dòng điều hòa được gắn với công nghệ biến tần thì thường đắt hơn so với các dòng điều hòa thông thường thế nên với những gia đinh không có điều kiện để mua cho mình những dòng sản phẩm thì các mua các điều hòa thông thường khác cho mình, những loại này cũng có thể giúp bạn tiết kiệm điện nếu như bạn sử dụng chúng một cách thông minh, sử dụng một cách phù hợp nhất.

11751971 738911096218879 4379293721703591127 n

Với những dòng điều hòa được gắn với công nghệ biến tần như điều hòa tủ đứng, âm trần,… thì máy luôn hoạt động hết công suất, giúp cho phòng luôn được làm mát, duy trì nhiệt độ phòng ổn định, dễ chịu. Khi nhiệt độ phòng đã bão hòa theo yêu cầu, máy nén sẽ được giảm công suất, duy trì ở tốc độ thấp nên máy chạy rất êm, không gây ra tiếng ồn như máy điều hòa thông thường. Dòng điện máy nén yêu cầu để hoạt động thấp nên không gây sụt điện điều hòa sẽ tiết kiệm điện năng, an toàn cho hệ thống dây dẫn.

còn với những điều hòa thông thường không được gắn với công nghệ inventer, không có khả năng tự hoạt động tiết kiệm được điện năng thì các gia đình sử dụng những dòng thông thường cần biết những điều sau:

Cách sử dụng tiết kiệm điện cho điều hòa không có công nghệ biến tần

Lắp đặt công suất của điều hòa phù hợp với căn phòng, không nên lắp điều hòa có công xuất thấp hay lớn hơn phòng của mình như thế điều hòa hao tốn nhiều điện năng hơn. Vì nếu điều hòa có công xuất thấp hơn phòng của bạn se khiến cho điều hòa phải mất rất nhiều điện năng mới có thể làm ấm hoặc làm mát khắp các phòng của bạn,…

Khi sử dụng điều hòa có thể lắp kín cửa trong quá trình sử dung, nhưng tuyệt đối không đóng kín cửa trong phòng nhiểu giờ, nên thình thoảng tắt điều hòa và mở cửa cho không khí trong phòng được thay đổi

Nên mở nhiệt độ phù hợp khi sử dụng.

Tìm hiểu thêm về điều hòa siêu thị, hệ thống điều hòa trung tâm