Dieu hoa daikin tiết kiệm điện cho mùa hè nắng nóng

seo bt - 19 / 08 / 2015

Thời tiết thật là oi bức và nắng nóng nếu không có dieu hoa daikin thì không thể nào mà chịu nổi với thời tiết nắng nóng như mùa hè năm nay. Nhưng vì sử dụng điều hòa không đúng cách mà nhiều gia đình đã tốn rất nhiều tiền điện cho việc sử dụng điều hòa.

Sử dụng điều hòa như thế nào để tiết kiệm điện? Đây là câu hỏi mà đa số các gia đình đặt ra. Vậy nên sau đây chúng tôi sẽ giúp các bạn sử dụng dieu hoa tiết kiệm điện năng nhất.

 

Dieu hoa daikin tiet kiem dien cho mua he nang nong

 

Việc đầu tiên và cũng là việc quan trọng nhất đó là chọn ví trí lắp đặt điều hòa như thế nào cho phù hợp vừa tiết kiệm điện năng vừa có thể làm đẹp cho căn phòng của bạn. Nếu lắp đặt điều hòa tại vị trí nóng sẽ khiến máy phải hoạt động nhiều hơn, tức là tốn tiền điện hơn. Do đó, bạn nên lắp đặt điều hòa ở những vị trí râm mát như phía Đông hoặc phía Bắc của ngôi nhà – nơi ít bị ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp hơn.

Ngoài ra, giàn nóng không được lắp đặt ở các nơi có nguồn nhiệt, hơi nước, khói thải, hoá chất gây bẩn và ăn mòn. Trường hợp có nhiều giàn nóng, gió nóng không được quẩn từ giàn này sang giàn kia.

 Tắt điều hòa đúng cách :Ai cũng biết khi không điều hòa nữa thì phải ngắt điện. Nhưng có một thực tế rất nhiều người không biết đó là nếu chỉ tắt bằng điều khiển, máy vẫn tiêu thụ một lượng điện mà bạn không hề biết. Do vậy sau khi tắt bằng điều khiển từ xa, bạn nên ngắt áttômát.

Sử dụng điều hòa cùng quạt gió: Sử dụng quạt cùng điều hòa có tác dụng đẩy đẩy khí nóng lên trên, đẩy luồng khí mát bên dưới, tạo ra hiệu ứng gió mạnh, làm cho bạn cảm thấy mát hơn dù không cần để nhiệt độ thấp. Đồng thời, sử dụng quạt sẽ giúp tránh cảm giác khô, bảo vệ sức khỏe của bạn.

 

cach tiet kiem dien trong qua trinh lap dat dieu hoa vidic vn

 

 

 Bảo dưỡng theo định kỳ: Việc bảo dưỡng theo định kỳ giúp điều hòa hoạt động tốt, giúp nguồn không khí sạch hơn. Cụ thể điều hòa cần được làm sạch và thay bộ lọc ít nhất mỗi 2 tháng/lần, cuộn dây làm mát 1 năm/lần. Hiện nay dieu hoa daikin với công nghệ mới biến tần giúp cho điều hòa có thể tiết kiệm điện đến 50% cho các gia đình.