Studylink được biết đến là một công ty chuyên tu van du hoc các nước ngoài cho các bạn học, sinh sinh viên Việt Nam có ước mơ du học nước ngoài. Ở bài viết này chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn về du hoc uc. Du học úc là một nơi được xếp vào top 10 trong những trường nhiều học sinh du học ở đó.

dich vu tu van du hoc uc

Những điều bạn cần phải biết trước khi du học úc

Về giáo dục bên Úc:

Có thể nói nền giáo dục ở Úc mang đẳng cấp quốc tế. Từ lâu, Úc đã là nơi sinh ra rất nhiều tài năng như nhà khoa học, các doanh nhân, nghệ sỹ…. Họ là những người đã góp phần thay đổi thế giới tốt đẹp hơn. Với những phát minh đáng ngưỡng mộ như hộp đen máy bay, sóng Wi-fi… Úc luôn tự hào là nơi đào tạo ra nhiều nhân tài đã đoạt rất nhiều giải thưởng Oscar và Nobel. Bằng cấp được cấp tại các trường đại học tại Úc được công nhận trên toàn thế giới, đồng thời là chiếc chìa khóa mở ra cho bạn nhiều cơ hội để thể hiện năng lực của bản thân. Du học tại Úc đồng nghĩa với việc bạn có cơ hội kết giao với hàng trăm ngàn sinh viên ưu tú trên thế giới. Bạn sẽ được làm việc theo nhóm, chia sẻ kiến thức, cùng nhau nghiên cứu với sự hướng dẫn đầy nhiệt huyết của các giảng viên nơi đây. Du học Úc cần biết gì về nền giáo dục?

Thủ tục cần chuẩn bị khi sang:

Chuẩn bị hồ sơ xin visa: Thư xác nhận nhập học của trường Mẫu đơn xin Visa: Điền đầy đủ thông tin mẫu đơn xin Visa du học, khai báo chi tiết về quá trình học tập và đi làm của bạn trong mẫu đơn 157A. 04 ảnh hộ chiếu 4 x 6 cm chụp không quá 6 tháng. Tờ khai chi tiết về nhân thân: điền chính xác thông tin về người thân của bạn ở Việt Nam cũng như ở Úc vào mẫu đơn 67. Sơ yếu lý lịch bằng tiếng Việt có xác nhận của chính quyền địa phương và dịch thuật. Bản sao có công chứng sổ hộ khẩu gia đình đầy đủ các trang. Bản sao có công chứng giấy khai sinh và dịch thuật. Bản sao có công chứng chúng nhận kết hôn và dịch thuật (nếu có) Giấy chứng nhận làm việc hiện tại của bạn. Kế hoạch học tập chi tiết của bạn Bản sao các văn bằng, chứng chỉ, bảng điểm cao nhất và gần nhất của bạn, cùng bản dịch thuật Hộ chiếu Chứng chỉ IELTS phải đạt được điểm trung bình 4.5 hoặc 5.0. Giấy tờ chứng minh tình hình tài chính (tùy bậc học)

Văn hóa bên Úc

du hoc uc

Khi du học Úc thực sự rất cần tìm hiểu về văn hóa và tiếng nói của người dân nơi đây để bạn dễ dàng hòa nhập với cuộc sống mới. Tiếng Anh là ngôn ngữ chính được sử dụng tại nước Úc. Úc là một đất nước đa chủng tộc thế nên không có một quy định bắt buộc nào về cách ăn mặc, bạn có thể mặc đồ theo sở thích, truyền thống, tôn giáo… của mình. Tuy nhiên, là người Việt Nam hãy hòa nhập chứ không hòa tan, mặc đồ thời trang nhưng vẫn phải kín đáo để giữ nét truyền thống của người Á Đông. Trở thành một du học sinh Việt Nam tại Úc, hãy lưu ý luôn tuân thủ đúng giờ giấc, bỏ thói quen “ giờ dây thun” như ở Việt Nam, điều đó thể hiện sự đáng tin cậy của bạn và sẽ giúp mọi người tôn trọng bạn hơn. Du học Úc Một điều rất thú vị ở Úc là các phương tiện công cộng ở đây rất phổ biến và sạch sẽ, thế nhưng ở Sydney và Melbourne, du học sinh quốc tế không được giảm giá vé. Bạn nên mua vé tuần hoặc vé tháng để tiết kiệm chi phí đi lại cho mình.

Thời tiết:

Thời tiết, khí hậu là những điều bạn cần phải lưu ý khi sinh sống và học tập nơi đây. Úc có diện tích rộng lớn nên khí hậu nước Úc cũng chia ra làm 2 phần rõ rệt. Đa số dân cư Úc sống ven biển và thời tiết ôn hòa dễ chịu. 1/3 nước Úc nằm trong khí hậu nhiệt đới và phần còn lại chịu ảnh hưởng của khí hậu ôn đới ôn hòa, dễ chịu. Các bang phía bắc nước Úc được hưởng thời tiết ấm áp nhiều hơn, còn các bang phía nam lại có nhiều thời gian trải nghiệm mùa đông mát mẻ hơn. Mỗi bang ở Úc có khí hậu tương đối khác biệt nhau, they đổi theo từng thời điểm, bạn nên tìm hiểu thật kĩ về thời tiết khi chuẩn bị đi du học Úc cần để đảm bảo sức khỏe học tập.

Ẩm thực:

Úc là một quốc gia đa văn hóa nên họ sẵn sàng đón nhận mọi tinh hoa ẩm thực của thế giới, thế nên du học sinh đến nơi đây có thể dễ dàng tìm thấy các loại thức ăn nơi quê nhà và những món ăn từ các quốc gia khác trên thế giới như Việt Nam, Ấn Độ, Hàn Quốc… đến các món Tây như Ý, Mỹ… Đất nước Úc rộng lớn chịu ảnh hưởng của cả khí hậu nhiệt đới và ôn đới, thế nên rau, củ, quả ở Úc rất đa dạng và phong phú. Bất cứ thời điểm nào trong năm, Úc cũng luôn có các loại thực phẩm tươi ngon, kể cả những loại hải sản hiếm có. Ở Úc còn có rất nhiều quán bar nhỏ để bạn có thể tụ tập bạn bè, trao đổi văn hóa hay để giải tỏa căng thẳng và nỗi nhớ quê hương sau những giờ học căng thẳng.

Ngoài tư vấn về du học úc công ty chúng tôi còn chuyên tư vấn về nhiều nước khác như: du hoc new zealand, singapore, mỹ,… Bạn hãy đến với công ty chúng tôi ngay bây giờ được tư vấn nhé.

Đọc thêm: Du Học Úc và văn hóa Úc