Sau lễ đính hôn, nhà trai đòi 169 triệu đồng và hơn 10 cây vàng khiến cô dâu tức giận hủy luôn đám cưới.

Cô gái Remya Ramachandran đến từ Kerala (một bang ở miền nam Ấn Độ) chuẩn bị làm đám cưới với chàng trai mình yêu thương. Trước đó gia đình nhà chú rể đã cam kết sẽ không đòi của hồi môn, nhưng ngay khi lễ ăn hỏi kết thúc họ lại đòi tổng cộng 500.000 rupi (khoảng 169 triệu đồng) và hơn 10 cây vàng.

Ngày 3/11, thông qua Facebook, Remya đã thông báo hủy đám cưới của mình. Cô viết: “Gửi tất cả các bạn đang hỏi về ngày cưới của tôi, hãy để tôi thông báo cho các bạn biết rằng tôi đã hủy bỏ đám cưới của mình vì nhà trai họ yêu cầu 50 Pavan vàng (tương đương 10 cây vàng) và 500.000 rupi đính hôn. Tôi kiên quyết bài trừ tục đòi của hồi môn và tôi không muốn ‘mua’ một người chồng và một gia đình chồng không tôn trọng lời nói của họ, tôi đã quyết định hủy bỏ đám cưới này”.

co-dau-huy-dam-cuoi-vi-nha-chong-doi-cua-hoi-mon-khong-lo

Remya cũng cho biết, phụ nữ phải đủ dũng cảm đứng lên chống lại hủ tục đòi của hồi môn và không thể dùng của hồi môn để “mua chồng”.

Bài viết của Remya đã được lan truyền trên các phương tiện truyền thông xã hội, hàng trăm ngàn người đang thảo luận về nó. Nhiều người chúc mừng cô gái đã đưa ra quyết định táo bạo của mình.

Của hồi môn là một hủ tục lâu đời ở Ấn Độ. Từ những năm 1960, luật pháp nước này đã nghiêm cấm cho và nhận của hồi môn, song lề thói đã bắt rễ sâu vào tiềm thức người dân không dễ dàng xóa bỏ. Theo những nghiên cứu, cứ mỗi giờ lại có một phụ nữ Ấn Độ thiệt mạng vì tranh chấp của hồi môn.

Bảo Nhiên (Theo Indiatoday)

Thể Loại: Tin mới