Chỉ vì một chút vô tình mà suýt nữa bà bầu mất mạng

seo bt - 10 / 09 / 2015

Trong quá trình mang thai các bà  bầu luôn cảm thấy vướng víu khi phải vác cái bụng to đùng, và thật vất vả khi muốn làm một việc gì đấy. Tai nạn có thể xảy ra bất kỳ lúc nào, do đó các mẹ phải hết sức lưu ý để tránh khỏi những trường hợp nguy hại đến tính mạng của con như thế này.
Tin tức về một bà bầu vì vô tình mà suýt mất mạng. Đó là một người mẹ mang thai tháng thứ bảy lúi húi cúi xuống nhặt con dao bị rơi, vô tình bị trượt chân và ngã. Trên tay người mẹ là con dao đang chĩa thẳng vào người, may mắn thay đầu dao đâm vào vị trí dạ dày của người mẹ. Khi nhân viên cứu hộ đến, họ nhìn thấy cảnh tượng kinh hoàng: người mẹ đang mang thai nhi bảy tháng tuổi, nằm sóng soài dưới sàn bếp, con dao nhọn cắm thẳng vào vụng bụng, máu chảy lênh láng. Các nhân viên y tế đã phải nhanh chóng sơ cứu và cầm máu ngay lập tức, sau đó đưa người mẹ đến bệnh viện để kịp thời cứu tính mạng của người mẹ và thai nhi trong bụng.

ba bau vo tinh khong may dam dao vao bung khi dang mang bau

Những người chứng kiến sự việc kể lại: người mẹ đang ngồi trong nhà, tay cầm con dao để gọt hoa quả. Vì con dao rơi xuống cần phải nhặt lên, nhưng do bụng cồng kềnh khó cúi xuống lượm đồ nên cô ấy vô tình bị ngã chồm lên dao và bị con dao cắm thẳng vào bụng. Quá sợ hãi, người mẹ đã cầu viện sự giúp đỡ và thông báo với bệnh viện hỗ trợ nhằm giữ an toàn tính mạng cho cả hai mẹ con.

Không có điều gì là không thể xảy ra, đó là lý do vi sao các chuyên gia khuyên mẹ bầu không nên với đồ trên cao hay cúi lượm đồ dưới đất (đúng ra là chỉ nên ngồi từ từ xuống để lượm đồ, nếu cần).

 

nhung luu y cho cac ba bau can phai de y

 

Những tai nạn như thế này có thể xảy ra với bất cứ ai coi thường lời khuyến cáo của y bác sĩ. Trong thực tế, một tai nạn tương tự có thể xảy ra ở bất cứ đâu, bất cứ lúc nào. Nếu trong trường hợp nguy hiểm, cả bào thai lẫn mẹ bầu đều phải chịu hậu quả rất nặng nề chứ không may mắn như người mẹ này.

Người mẹ mang thai không nên quá chủ quan cho dù bạn có khỏe mạnh và khéo léo cỡ nào. Vì sao các bác sĩ sản khoa khuyên bạn nên cẩn trọng giữ gìn? Đó là vì bạn đang mang trong mình một sinh linh nhỏ bé hoàn toàn phụ thuộc vào mẹ và đang chờ đội từng ngày để bước ra thế giới rộng lớn này. Do đó, các mẹ phải tự biết chăm sóc bản thân, làm thế nào để tránh khỏi các tai nạn gây nguy hại đến con.

Các mẹ bầu phải ghi nhớ một số cách chăm sóc bản thân trong quá trình mang thai dưới đây:

1. Khi nhận ra rằng mình đã mang thai, mẹ hãy ngừng thực hiện các hoạt động như tập thể dục nặng đòi hỏi phải có tác phong mạnh mẽ.

2. Mẹ mang thai không nên mang giày cao gót. Hãy thay giày cao gót bằng những đôi giày bệt.

3. Các mẹ không nên đi bộ trên vỉa hè ướt hoặc hành lang ướt mưa; vì nó có thể làm cho bạn bị trượt.

4. Khi mang thai, mẹ không nên nâng nhấc vật nặng, cúi xuống lượm đồ hoặc với đồ từ trên cao.

5. Các bà mẹ mang thai khi dọn dẹp nhà cửa cần tránh không gắng sức nhiều hoặc thực hiện các công việc nguy hiểm như leo lên bàn quét mạng nhện, chà rửa sàn nhà và bò bằng đầu gối để chà sàn phòng tắm…

6. Các mẹ mang thai không nên đi xe gắn máy, không chạy xe nhanh.

7. Các mẹ mang thai không nên đi nhanh, đừng vội vàng mà hãy từ tốn.

Ngoài ra, phụ nữ mang thai tháng thứ 6 nên bổ sung đầy đủ vitamin và khoáng chất như đạm, carbon hydrates, vitamin A, C, B6, B12, D…từ những thực phẩm hàng ngày. Thời kỳ này, cơ đáy khoang chậu của mẹ bầu bị lỏng nhão dễ dẫn đến táo bón hoặc trĩ, do đó thai phụ nên kiêng ăn những thứ có tính cay nóng, mỡ, rán, nướng…; kiêng uống trà đặc, cà phê, không hút thuốc, uống rượu; thận trọng khi đồ ăn có tính nóng như: thịt dê, thịt chó; không ăn những thức ăn có thể làm giảm sự phân tiết của các tuyến thể như: quả lựu, mai, mận. Ngoài ra, lượng nước và lượng muối không được hấp thu quá nhiều, nếu không có thể dẫn đến chứng bệnh độc huyết kỳ mang thai.