Lắp đặt điều hòa siêu thị không phải là một việc đơn giản, vì đây là một hệ thống điều hòa trung tâm, điều hòa cho một không gian rộng lớn phù hợp với môi trường làm việc. Để làm việc được thuận lợi và hiệu quả đem lại kết quả cao, đặc biệt là các siêu thị kinh doanh buôn bán lớn cần phải lắp đặt các hệ thống điều hòa siêu thị để bảo quản được các sản phẩm buôn bán của siêu thị được lâu hơn. Vậy phải lắp đặt điều hòa cho siêu thị thế nào?

Với hệ thống điều hòa siêu thị bạn nên cân nhắc và tính toán kỹ lưỡng trước khi lắp đặt. Thông thường sau khi chuẩn bị vật tư thi công, xác định loại hình công việc và chuẩn bị các bản vẽ lắp đặt chúng ta sẽ tiến hành thi công theo các bước chính sau: Lắp đặt ống chờ qua tường, Lắp đặt dàn lạnh, Thanh treo, Lắp đặt ống gas, Lắp đặt ống nước ngưng, Lắp đặt ống gió, Lắp đặt bảo ôn, Đi dây điều khiển, Lắp đặt dàn nóng, Thử áp, Hút chân không, Tiến hành chạy máy nạp gas bổ sung.


Đó là một quy trình vô hình chung, nhưng trong đó chúng ta cần lưu ý rất nhiều việc mà nếu không chú ý dù nhỏ nhưng sẽ mang lại những phiền phức cho sau này. Thí dụ như khi lắp đặt ống chờ qua tường ta nên chú ý đến độ dốc đường ống nước ngưng, lắp đặt dàn lạnh cần kiểm tra model máy thật kỹ tránh sai sót sau khi lắp đặt, thanh treo có khoảng cách đúng mức, lắp đặt ống gas theo quy tắc khô, sạch và kín khí, … Những điều ấy tuy rất nhỏ nhưng sẽ có hậu quả vô cùng lớn.

Khi lắp đặt Bộ chia gas – REFNET joint cần lưu ý về khoảng độ khi ống kết nối rẽ trái là tối thiểu 500 mm và giữa hai bộ chia gas tối thiểu là 1000 mm. Bởi vì nếu uốn cong gần bộ chia gas với vận tốc gas chạy trong đường ống có thể gây tiếng ồn. Không lắp đặt REFNET bị nghiêng vì có thể sẽ làm lệch dòng gas gây tiếng ồn và làm hệ thống hoạt động không đúng, phái chắc chắn lắp đặt bộ chia theo phương ngang.

Một điều vô cùng quan trọng cần lưu ý về kích thước lắp đặt bẫy nước cho máy lạnh, tại vị trí bẫy nước lưu ý gắn nút xả (đi kèm với máy) để vệ sinh bẫy nước như hình bên dưới. Với hệ thống VRV việc tính toán lưu lượng nước ngưng theo cách tính gần đúng ta có thể lấy 6l/h cho mỗi HP

Trong việc lắp đặt hệ thống điều hòa siêu thị hoặc cũng có thể là bệnh viện hay nhà hàng,..cũng cần có một người thợ lắp đặt giỏi và chuyên nghiệp, không những thế người thợ phải có lòng yêu thích công việc của mình và tỉ mỉ chi tiết để có thể lắp đặt được một hệ thống điều hòa sử dụng được lâu bền và điều hòa tiết kiệm điện năng tối đa nhất. Và những người thợ đó bạn có thể tìm thấy tại công ty Hợp Phát, công ty chúng tôi có một đội thợ với công việc chuyên lắp đăt và ngoài ra nhân viên chúng tôi sẽ tư vấn cho các bạn một cách sử dụng hệ thống điều hòa siêu thị và tự vệ sinh hệ thống tại nhà mà không cần mất tiền gọi thợ.

Với các gia đình thì bạn có thể tìm hiểu thêm về điều hòa tủ đứng để lắp đặt cho gia đình mình nhé. Đây là sản phẩm rất phù hợp lắp đặt tại phòng khách cho gia đình