Cách ngâm rượu mơ xanh kiểu Nhật thơm ngon, đúng cách

Ctv - 15 / 12 / 2022

Với những tín đồ thích ngâm và sưu tầm những lọ rượu ngâm to thì không thể bỏ qua rượu mơ Umeshu Nhật Bản. Hãy cùng khoruou68.com tìm hiểu công thức cách ngâm rượu mơ đúng chuẩn thơm ngon nhé!

Rượu mơ ngâm ở Nhật Bản được gọi là umeshu. Trong những ngày hè nhiều nắng, họ thường làm rượu mơ Nhật Bản rồi với đá lạnh, hay pha ra với nước khoáng hoặc soda để giải khát. rượu vang ngon nhất là phải để ủ trong 6 tháng, lúc này mùa đông đã về, người Nhật lại đun rượu nóng lên để nhâm nhi trong cái rét .

Nguyên liệu để làm rượu mơ Nhật Bản

Có 3 loại nguyên liệu chính cần được chuẩn bị thật kỹ lưỡng trước khi bắt đầu làm rượu mơ Nhật Bản

Mơ tươi: Người Nhật thường sử dụng quả mơ còn xanh để ngâm rượu, nhưng tôi thử, và thích ngâm quả mơ đã chín ương ương hơn, tức là chỉ hơi chín, quả vẫn còn cứng và rắn. Và quan trọng, thường những loại hoa quả, càng gần chín, thì lượng đường trong quả càng nhiều, mùi vị đặc trưng càng ngon, và thành phẩm ta ngâm ủ sau 12 tháng sẽ có mùi vị thơm, màu sắc rượu đẹp hơn. Các bạn có thể dùng mơ xanh, hay mơ chín ương tùy ý.

>>> Xem thêm Rượu vang pháp

ruou mo nhat ban 3

Đường: Ưu tiên số 1 là đường Phèn, vì đường Phèn có vị thơm mát, dịu nhẹ, và tan từ từ trong rượu umeshu. Còn nếu bạn không có đường Phèn, dùng đường Cát cũng được, nhưng rượu thành phẩm thường có mùi vị nặng hơn, khé hơn so với ngâm bằng đường Phèn.

Rượu: Các anh chị có thể chọn rượu trắng nấu từ gạo Nếp hoặc Tẻ, độ cồn từ 36 -> 40%, tôi thích dùng rượu 35% không quá nặng – không quá nhẹ. Thành phẩm sau này thu được chỉ quãng 14 -> 19 độ, uống rất êm, phù hợp với sở thích uống nhâm nhi, thưởng thức của tôi.

>>> Xem thêm Rượu vang Đỏ

Bắt tay vào làm rượu mơ Nhật Bản

Bước 1: Sau khi chọn được những quả mơ ưng ý thì bạn đem những quả đó ngâm trong nước sạch trong vòng khoảng hơn 1h đồng hồ thì rửa sạch, bạn nên loại bỏ hoàn toàn những quả mơ bị thối hoặc hỏng. Các quả mơ thường có phần núm không được sạch, bạn nên dùng một vật nhọn như tăm để cậy nhẹ phần núm ra. Sau đó, bạn cho quả mơ ráo nước tự nhiên. Các núm nên được loại bỏ sạch sẽ để đảm bảo vệ sinh tránh vi khuẩn làm lên men nước mơ và đồng thời sẽ giúp đường và rượu ngấm vào quả mơ nhanh hơn.

>>> Xem thêm Rượu vang Chile

ruou mo nhat ban 2 862cff63 c48e 4fe2 8274 d323a364f9b0

Bước 2: lọ thủy tinh nên được rửa sạch để ráo, xếp một lớp mơ rồi một lớp đường phèn lên trên cứ như thế cho đến khi đầy lọ.

Bước 3: Bạn đổ rượu vào bình theo tỉ lệ phù hợp, sau đó đậy nắp bình lại (bạn có thể dùng túi nilong phủ trên miệng lọ sau mới đậy nắp sẽ kín hơn).

Bước 4: Bạn chờ rừ 5 đến 6 tháng là có thể dùng được rượu umeshu. Nhưng để ngon thì nên đề 9 tháng thì cốt rượu sẽ đảm bảo thơm và ngon nhất.

Trên đây là các quy trình và lưu ý khi làm rượu mơ Nhật Bản, mong các bạn tham khảo và làm được những bình rượu ngon.

>>> Xem thêm Nguồn gốc Rượu vang Alicanto – xuất xứ từ đâu?

DIGIMARKT. - Every business needs a strategy and we are here to help you with the best digital marketing solution.

About Us

DIGIMARKT. is a digital marketing company which provide all of online marketing solutions to help every business to grow bigger and gain more profits. Besides, we also offer a training for every customer that have interest in digital marketing.

Our Mission

Provide the best solution for business in digital marketing with every possible methods like advertisements, seo, etc.

Our Plan

Help every business to grow with our work and also doing research for more digital marketing methods including the trends.

Our Vision

To be a pioneer of digital marketing company online with 100% success rate in customer satisfaction.

Services

We provide almost complete methods to do in digital marketing, you can contact us and get a consultation for which method suits your business.

Google Advertising

We are ready to help you with google advertising to grow your business in search engine

Guest Post

We have access to big traffic news or blog websites that will help you promote your business

3rd Party Advertising

We will provide the best advertising with our 3rd party partner which have more than 1 million traffic a day

Search Engine Optimization

We will create a website for you and do some SEO to get your site reach rank 1 in targeted keywords.

Social Media Advertising

We will create an advertisement on facebook / instagram / tiktok / etc.

Viral Advertising

This is our new method which effectively for local advertising.

Call To Action

Don't Hesitate to Contact Us! We Are Here To Assists You 24/7

Call To Action

Our Skills

SEO 99%
Social Media Ads 99%
Google Ads 99%