Càng ngày, giay nam càng trở thành món đồ không thể thiếu của phái mạnh. Và có rất nhiều kiểu giày giành cho các phái mạnh tha hồ lựa chọn. Nhưng chọn giày nam không chỉ chọn sao cho vừa chân chất lượng  thôi đâu mà phải chọn sao cho thật phong cách và lịch lãm. Vậy phải chọn như thê nào?.Có không ít người nghĩ rằng chọn giày nam phong cách rất đơn giản bởi vì nó thường hay có một vài mẫu giày quen thuộc do đó lựa chọn hầu như sẽ nhanh chóng hơn nhiều. Mặc dù vậy quan niệm ấy cực kỳ sai lầm cũng vì chẳng phải chàng trai nào cũng giống như ai, từng dạng người có một niềm yêu thích không thể nào giống nhau, chưa kể đến nam giới đôi lúc quá mức đơn giản trong việc lựa chọn trang phục nói chung và giày nam nói riêng. Luôn có không ít chuyện ảnh hưởng tới ý định lựa chọn để mua giày nam vì thế khá không dễ nếu như muốn chọn mua 1 đôi giày cho anh ấy.

 Cho dù với bất cứ lý do như thế nào, cũng đừng nên chọn mua loại giày nam không đúng size khiến cho việc di chuyển chẳng hề ổn định và khó lòng vừa vặn. Thậm chí khi tất cả các bạn vô cùng thích đôi giày da ấy thật ra cũng không nên mua chúng nếu thấy bạn khó lòng sải bước ngay trong đôi giày đấy. Bước chân chẳng vững chải sẽ làm các bạn nhìn vô cùng không đĩnh đạc.

Đồng thời, cánh đàn ông nên chọn cho mình những mẫu giày nam mang sắc màu nền nã, những đôi giay luoi nam tre chung. Mặc dù vậy, đen truyền thống luôn là chọn lựa số một cho các bạn nam cạnh bên màu nâu thanh lịch, thích hợp với xu hướng thời trang và không phải đắn đo khi phối kết thời trang. Lưu ý là, rất cần luôn có các cách thức chi tiêu khôn ngoan, chớ chủ quan rằng số tiền hoàn toàn bù lại độ bền.

Cùng yêu cầu có phần khắt khe cho cánh đàn ông, tất cả kiểu giày nam cũng có không ít quy trình sản xuất rất cân nhắc về các khía cạnh chế tạo, nguyên liệu. Vì vậy nên giá cả thông thường hơi mắc, tuy nhiên phái nam sẽ đâu phải tiếc nuối khi chi tiền cho đôi giày nam chất lượng cao cấp, là vì có thể dùng cũng phải ít nhất ba đến 5 năm trời, và đôi khi là còn lâu hơn thế.


Với giày nam kiểu thi đấu, hoàn toàn hợp lý nếu các bạn phối chúng với denim jeans hoặc là 1 số bộ quần áo thời trang hay với áo vest cổ điển. Hãy nhớ rằng hiểu cho rõ phong cách chính mình muốn có để vận dụng những kiểu giày phù hợp cho bản thân mình.